Blog

Các dạng rèm cửa sổ thông dụng.

Rate this post

Rèm cửa sổ là một phần trong trang trí nội thất của một ngôi nhà một căn phòng. Và rèm cửa sổ không đơn điều như bạn nghĩ chỉ là một miếng vải để che, hiện nay thì chúng được thiết kế khá đa dạng về  chủng loại cũng như mẫu mã cho bạn lựa chọn, để hiểu hơn mời các bạn cùng tham khảo các dạng rèm cửa sổ thông dụng hiện nay.

Rèm vải gấm.

Rèm vải được xem là một trong những dạng rèm được sử dụng rộng rãi hiện nay với hàng ngàn mẫu mã khác nhau cho bạn lựa chọn. Dù ở phong các hiện đại hay cổ điển rèm vải gấm vẫn đáp ứng được cho bạn về mẫu mã màu sắc thiết kế,…

Với rèm vải bạn sẽ đảm bảo được sự mềm mại và nhẹ nhàng của căn phòng và khung cửa sổ. Với rèm vải bạn sẽ có nhiều chất liệu khác nhau để lựa chọn như vải bố, vải nhưng, coton, sợi nhân tạo và các dạng sợi tự nhiên tùy vào nhu cầu và ngân sách của bạn.

Ngoài ra trên thị trường hiện nay thì rèm vải chủ yếu là các dạng rèm nhập khẩu của Trung Quốc, Châu Âu, Nhật, Hàn tùy vào sở thích và tài chính bạn sẽ có phương án lựa chọn phù hợp.

Với rèm vải hiện nay thì chúng thuộc dạng âm trần với thiết kế thanh treo bằng kim loại khá chắt chắn.

Các tiêu chuẩn để bạn lựa chọn rèm vải: bao gồm độ bền, mức độ ma sát, kiểm xoát ánh sáng, lọc sáng, chống nắng.

Hiện nay thì rèm vải tùy vào từng thiết kế sẽ có những giải pháp lựa chọn thanh treo như thành lifo, hay ly đục. Và hầu như hiện nay các gia chủ đều lựa chọn dạng lifo, các kiến trúc sư cũng khuyên bạn là nên thiết kế rèm cửa dạng âm trần.

Với các khung cửa sổ thì rèm vải gấm là sự lựa chọn số 1.

Rèm vải Sheer.

Sheer là một tấm vải trong suốt mềm mại, chúng có thể giúp bạn nhìn thấy được mọi thứ bên ngoài mà không cần mở rèm cửa ra. Hiện nay thì rèm cửa vải Sheer cũng có khá nhiều thiết kế hoa văn màu sắc khác nhau, chúng thường đi chung với vải gấm, tuy nhiên trong một số trường hợp bạn có thể chỉ sử dụng một lớp Sheer nếu bạn không quan tâm đến sự riêng tư cũng như không cần chống nắng hay cản sáng.

Chúng khá mềm mại, dễ giặt, với những căn phòng trang trí theo phong cách lãng mạng thì chúng là một trong những giải pháp trang trí khá hiệu quả.

Vải Sheer khiến căn phòng bạn nhẹ nhàng và có tầm nhìn hơn.

Thường với vải Sheer bạn sẽ phải chụi tác động bởi nhiệt độ môi trường và các yếu tố khác.

Tuy nhiên trong nhiều thiết kế thì vải Sheer lại góp phần quang trọng trong việc làm nên phong cách căn phòng.

Rèm roman.

Rèm roman là một dạng thiết kế rèm cửa khá nổi tiếng của người La Mã, chúng được sử dụng nhiều trong các khung cửa sổ phòng ngủ. Với thiết kế khá linh hoạt trong sử dụng cũng như phù hợp với diện tích của các khung cửa sổ lớn hay nhỏ rèm roman là một giải pháp lựa chọn hữu hiệu cho bạn.

Với rèm roman thường thì chúng ta nên chỉ làm một lớp, tuy nhiên trong một số trường hợp bạn có thể sử dụng cả 2 lớp.

Với cấu tạo và nguyên lý hoạt động khá phù hợp cho các khung cửa sổ nhỏ, bạn có thể sửu dụng rèm roman như một giải pháp để trang trí căn phòng của mình.

Với rèm roman sẽ gọn gàng hơn, tiết kiệm chi phí hơn, hiệu quả sử dụng tốt hơn, cũng đảm bảo được độ che chắn cho căn phòng.

Rèm cuốn.

Với rèm cuốn sẽ phù hợp với các của sổ văn phòng, nhà hàng khách sạn, ngoài ra chúng có thể sử dụng cho các khung cửa sổ ngoài trời.

Hiện nay thì rèm cuốn được xem như là một giải pháp trang trí và thiết kế nhà ở khá hiệu quả, tuy nhiên chúng không được mềm mại và sang trọng như rèm vải, tuy nhiên trong một số trường hợp rèm cuốn vẫn là sự lựa chọn số một đặt biệt là rèm cuốn chống nắng. Chúng linh hoạt trong sử dụng, độ bền cao,….

Bạn có thể xem thêm : Tại sao nên sử dụng rèm cuốn.

Rèm cuốn có khá nhiều ưu điểm nên được sử dụng trong các văn phòng hay nhà hàng.

Rèm lá dọc.

Thường rèm lá dọc sẽ phù hợp với các thiết kế văn phòng, tuy nhiên trong một số ngôi nhà rèm lá dọc vẫn được sử dụng trang trí cho các khung cửa sổ to.

Với thiết kế không mấy sang trọng và thường xuyên gặp một số vấn đề trong sử dụng, hiện nay đây không phải là một dạng rèm cửa sổ được sử dụng nhiều, tuy nhiên trong một vài thiết kế nào đó rèm lá dọc vẫn là một giải pháp tốt nhất.

Rèm cầu vồng.

Một dạng thiết kế rèm khá giống với rèm cuốn về công năng và hoạt động, tuy nhiên với thiết kế 3 lớp rèm cầu vồng có sự linh hoạt hơn trong sử dụng cũng như điều chỉnh ánh sáng. Ngoài ra chúng trong thích mắt cũng như lạ lẵm nên được nhiều gia chủ lựa chọn.

Rèm cầu vòng cấu tạo khá giống rèm cuốn tuy nhiên chúng linh hoạt và đẹp mắt hơn.

Rèm cầu vồng được sử dụng rộng rãi là một sản phẩm cạnh tranh với rèm cuốn trong khung cửa sổ.

Rèm gỗ hay giả gỗ.

Với rèm gỗ hay giả gỗ cũng làm một giải pháp trang trí phòng ngủ hiệu quả, thường các dạng rèm gỗ hay giả gỗ được sử dụng nhiều trong các khu vực như phòng bếp.

Rèm gỗ hay giả gỗ được sử dụng nhiều ở các căn phòng ăn phòng bếp.

Thiết kế rèm sào gỗ hay giả gỗ cũng có khá nhiều lựa chọn cho bạn, tuy nhiên trong một số trường hợp chúng sẽ không phù hợp với khung cửa sổ của bạn bởi chúng khá thô và đôi khi gây ra tiếng ồn.

Trên đó là tổng hợp các dạng rèm trang trí cửa sổ thông dụng hiện nay, chúng phù hợp với nhà ở, văn phòng, nhà hàng, khách sạn nên được sử dụng nhiều. Tuy nhiên với nhà ở thì tôi khuyên bạn nên lựa chọn sử dụng rèm vải chúng sẽ phù hợp hơn, cũng như dễ dàng cho việc bạn trang trí nội thất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *