Blog

Cách chọn màu sắc giấy dán tường trong phòng ngủ.

Có bao giờ bạn đã tự mình lên ý tưởng cho việc lựa chọn giấy dán tường cho phòng ngủ mà bị vướn ở việc lựa chọn màu sắc, và điểm nhấn.

Một bức tường phía sau giường ngủ với một tông màu đậm hay khác hơn so với các bức tường còn lại, chúng không chỉ là cách để bạn làm cho không gian trở nên sống động hơn mà còn giúp đánh lừa thị giác khi nhìn vào một phòng có kích thước khác nhỏ.

Tuy nhiên chúng sẽ có những lý thuyết cơ bản, dưới đây là một số lời khuyên tuyệt vời để bạn làm nổi bật bức tường trong căn phòng ngủ của bạn.

Cách chọn màu sắc giấy dán tường cho phòng ngủ.

Lý thuyết màu ấm.

Với các dạng giấy dán tường màu ấm như vàng, cam, đỏ, hồng chúng thường có xu hướng kéo bức tường về trước mặt, điều này làm cho không gian trở nên nhỏ hẹp hơn. Nếu bạn đã quyết định sử dụng tông màu ấm trên bức tường để tạo điểm nhấn bạn cần phải chú ý. Thường phòng ngủ với tông màu nóng thường được sử dụng trong các căn phòng ngủ dài và hẹp. Khi sử dụng giấy dán tường với tông màu này sẽ giúp đánh lừa thị giác giúp căn phòng của bạn không quá dài so với thực tế.

Giấy dán tường tông màu nóng thường được sử dụng cho các phòng ngủ có không gian hẹp và dài.

Lý thuyết tông màu mát.

Màu sắc mắt mẻ như màu xanh, tím, thường kéo bức tường trong xa ra hơn làm cho căn phòng ngủ của bạn trong có vẽ lớn hơn. Bằng cách sử dụng một tông màu mắt ở điểm nhấn đầu giường sẽ làm tăng đáng kế không gian trong ngôi nhà của bạn. Hay bạn có thể sử dụng giấy dán trần với một tông màu mắt mẻ để tạo cảm giác rằng trần nhà của bạn trở nên cao hơn.

giay dan tuong dan tran nha (3)

Bạn có thể sử dụng trần nhà tông màu mát để làm tăng chiều cao trần nhà của bạn lên.

Xác định nhiệt độ trực quan của căn phòng ngủ.

Một cân nhắc khác trong việc lựa chọn màu tường phòng ngủ đó là xác định được nhiệt độ trực quan của căn phòng. Điều này không có nghĩa là nhiệt độ thực sự của phòng ngủ nhà bạn mà thay vào đó, hiệu ứng tâm lý ánh sáng tự nhiên của căn phòng là điều cần được bạn quan tâm.

Phòng ngủ của bạn hướng về phía đông hoặc bắc có xu hướng cảm thấy chúng mát mẻ hơn, do đó một màu sắc ấm áp là một lựa chọn hiệu quả cho căn phòng.

Phòng ngủ hướng về phía tây hoặc nam có vẽ chúng sẽ ấm áp hơn do đó một tông màu sắc mát mẻ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Xác định điểm nhấn.

Thường bức tường tạo điểm nhấn phải thu hút được ánh mắt của bạn trước khi bước vào căn phòng ngủ. Thông thường đây sẽ là bức tường đầu giường của bạn. Trong một số trường hợp bạn không thể sử dụng bức tường đầu giường làm điểm nhấn, bạn có thể lựa chọn bức tường mà lúc đầu tiên bạn bước vào phòng ngủ và trong thấy nó, thường chúng sẽ được chọn là bức tường có cửa sổ, bởi ánh mắt của bạn sẽ được thu hút, bạn có thể kết hợp màu sắc của tường với màu sắc của bạn chiếc rèm cửa sổ để tạo điểm nhấn.

Thường bức tường đầu giường sẽ được chọn làm điểm nhấn.

Với những bức tường của phòng ngủ cổ điển bạn có thể lựa chọn các dạng giấy hoa văn, hoặc có thể là dạng hoa văn cổ điển để làm điểm nhấn, với những phong các hiện đại bạn nên lựa chọn các dạng trơn hay hoa văn đơn giản sẽ phù hợp hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm: tổng hợp các map giấy dán tường đẹp.

Không nên sử dụng bức tường bị che khuất nhiều làm điểm nhấn.

Để tạo ra một thiết kế cân đối, điều quan trọng là bạn lặp kế hoạch sắp xếp đồ đạc xung quanh điểm nhấn của mình.

Hầu như 90% điểm nhấn đều được lựa chọn là đầu giường, nếu không hãy tránh chọn những điểm nhấn được che khuất bằng một vật lớn, chẳn hạn như rèm cửa hay tủ quần áo.

Sử dụng nền tường đơn giản.

Khi lựa chọn sử dụng giấy dán tường để làm nền phòng ngủ nhiều bạn hay mắc sai lầm đó là lựa chọn các tông màu hoa văn sặc sỡ để làm nền cho căn phòng. Lúc đầu trong có vẽ khá đẹp nhưng sau một thời gian bạn biết đó bạn sẽ dần chán mắt và cảm giác chúng cứ áp vào thị giác của bạn khiến bạn khó chụi. Do đó với nhiều năm trong nghề tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng dạng giấy dán tường hoa văn ở điểm nhấn thôi, màu nền nên lựa chọn các tông màu đơn giản, nhẹ nhạt để không gian trở nên thoáng và thoải mái giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn.

Với màu nền tường bạn nên ưu tiên lựa chọn các tông màu đơn giản

Hoặc nếu bạn quá thích các dạng hoa văn có thể lựa chọn một số dạng hoa văn đơn giản cũng như các dạng hoa văn kẻ sọc vẫn đẹp bạn nhé.

Bây giờ bạn đã biết cách lựa chọn giấy dán tường cho phòng ngủ rồi phải không? Bạn có thể tham khảo các mẫu giấy dán tường cho phòng ngủ của chúng tôi tại đây.

Nếu bạn đang gặp vấn đề gì và cần được tư vấn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Với 10 năm kinh nghiệm trong các dòng sản phẩm giấy dán tường Lilycolor của Nhật, Trần Dương chúng tôi tự hào là đơn vị giúp bạn có được giải pháp trang trí phòng ngủ với giấy dán tường thật hợp lý.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *