Blog

5 biện pháp chống nắng cách nhiệt cho nhà cửa kính hiệu quả.

chong nang cua kinh (3)

Nhà cửa kính và vấn đề chống nắng, cách nhiệt.

Hiện nay thì nhà các chung cư các văn phòng cao ốc thường được thiết kế các khung cửa kính rộng, đây là một trong những thiết kế tạo sự thông thoáng và giúp tiết kiệm chi phí xây dựng khá nhiều. Chúng thường tạo sự sang trọng và đẳng cấp hơn cho ngôi nhà, nhưng chúng vấp phải 1 số vấn đề như nắng chối, nhiệt độ tăng. Đặt biệt ở các biệt thự hay các căn hộ thì cửa kính còn khiến bạn phải quan tâm nhiều hơn với cái nắng mùa hè và không được che chắn tốt nắng rọi + thêm nhiệt độ cao có thể làm hư hỏng đồ nội thất trong nhà. Biện pháp chống nắng cho nhà cửa kính là rất quang trọng, do đó bạn có thể áp dụng 5 biện pháp chống nắng cho nhà cửa kính sau.

5 biện pháp chống nắng cách nhiệt cho nhà cửa kính.

1. Phim chống nắng, cách nhiệt.

Với các khung cửa kính thì phim cách nhiệt, hay phim chống nắng đang là một sản phẩm chống nắng hiệu quả cho cửa kính, ngoài ra cũng giúp bạn che chắn tốt tầm nhìn từ ngoài vào.

Cấu tạo của phim cách nhiệt tùy vào từng loại sẽ có tác dụng chống nắng hay cách nhiệt khác nhau, do đó khi mua bạn nên lưu ý để mua đúng loại, và đúng tiêu chuẩn cần thiết để bạn có thể sử dụng. Mọi sản phẩm phim cách nhiệt tiêu chuẩn tiêu chuẩn đều có cấu tạo chung là được tráng các lớp hợp chất giúp hấp thụ tia tử ngoại và tia hồng ngoại (nhiệt) lên trên bề mặt nhựa polyester. Tùy từng giải pháp chống nắng cho cửa kính thì các hãng sãn xuất sẽ đưa gia nguyên lý cũng như cấu tạo sự hấp thụ nắng tai hồng ngoại,… riêng cho từng sản phẩm.

chong nang cua kinh (1)

Chống nắng cho cửa kính bằng phim chống nắng, phim cách nhiệt.

Sử dụng phim cách nhiệt được xem là một biện pháp chống nắng hiệu quả hiện nay, đặt biệt ở các cao ốc hay văn phòng. Hiện nay phim cách nhiệt có khá nhiều mẫu mã giá thành sản phẩm cũng đa dạng nên bạn có thể đưa vào sử dụng theo nhu cầu.

2. Sử dụng rèm cửa chống nắng.

Với nhiều ngôi biệt thự hay nhiều căn hộ cao cấp thì rèm cửa là một biện pháp trang trí và làm đẹp nhà khá nhiều quả. Ngoài ra hiện nay rèm cửa còn được dùng để chống nắng và cách nhiệt với những chất liệu khác nhau.

Hiện nay rèm cửa chống nắng người ta thường dùng các dạng rèm cuốn mà chúng ta hay gọi là rèm cuốn chống nắng. Một sản phẩm được sử dụng cả trong nhà và ngoài trời với 1 vài chất liệu có thể chống được nắng và mưa.

rem cuon chong nang

Rèm cuốn chống nắng được xem là một biện pháp khá hữu hiệu hiện nay.

Ngoài rèm cuốn ra thì hiện nay người ta còn sử dụng các loại rèm vừa trang trí và chống nắng như rèm vải có độ chống nắng cao hay tuyệt đối.

Với các căn hộ hay biệt thự thì biện pháp chống nắng cho cửa kính với rèm cửa được xem là một giải pháp hoàn hảo và tiện lợi. Hiện nay rèm cửa cũng có khá nhiều công ty cung cấp và nhiều phân khúc khác nhau để bạn lựa chọn, nhưng bạn lưu ý nên lựa chọn những loại vật liệu có độ chống nắng cao và chụi được nhiệt độ.

3. Sử dụng lam ( mái hiên nhà ) che nắng.

Đây là một biện pháp cho nhà ở, sử dụng mái hiện là biện pháp cũng khá hữu hiệu nhưng chỉ sử dụng nhà có diện tích lớn hay sân vườn, nó chỉ phù hợp với với các ngôi nhà riêng.

Biện pháp này giúp hạn chế ánh sáng chiếu thẳng vào ngôi nhà của mình, cũng tạo không gian riêng cho bạn, việc bạn lựa chọn giải pháp chống nắng như thế cũng khá hiệu quả.

chong nang cua kinh (3)

Các mái hiên hay lam nhà cũng được xem là một giải pháp tốt.

Có nhiều dòng sản phẩm lam chắn nắng như lam gỗ, lam nhôm, các kiểu hình dáng như lam đầu đạn, lam lá liễu, lam chữ z…chúng đều được thiết kế để có thể tạo các cách điệu cho công trình trở thành các tác phẩm nghệ thuật nên bạn không phải lo về tính thẩm mỹ của công trình.

4. Sử dụng hàng rào cây xanh.

Nếu như bạn yêu thích cây xanh thì bạn có thể sử dụng các hàng rào cây xanh để làm biện pháp chống nắng cho ngôi nhà của mình. Đây là một giải pháp lý tưởng để bạn có thể vừa sử dụng chúng làm biện pháp trang trí vừa giúp làm giảm nhiệt độ và chống được ít nắng.

chong nang cua kinh (2)

Sử dụng hàng rào cây xanh được xem là giải pháp chống nắng tốt.

Cây xanh cũng có khán hiều loại như cây xanh to, hay có thể là cây xanh treo, đay keo,…….

Đây là giải pháp không hiệu quả mấy, chỉ sử dụng cho những ngôi nhà có ít nắng, cũng như không gian mở.

5. Hạn chế diện tích tiếp xúc cũng như sử dụng các thiết bị làm mát.

Bạn có thể hạn chế diện tích tiếp xúc với nắng bằng các thiết kế có mái vòm hay hướng nắng có thể ảnh hưởng đến ngôi nhà hay căn phòng của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị làm mát để hỗ trợ cho việc chốn nóng.

Tính toán kỹ hướng nắng trước khi xây dựng cũng là một giải pháp chống nắng cho nhà cửa kính

Đây chỉ là 5 giải pháp hữu hiệu nhất hiện có trong ngày nay, trong tương lai con người sẽ sáng tạo ra thêm cho mình một số giải pháp chống nắng khá hiệu quả nữa.

Với 5 biện pháp chống nắng cho cửa kính này công ty Trần Dương chút quý khách có được những giải pháp tốt nhất, ” theo chúng tôi quý khách nên sử dụng biện pháp 1 và 2, các biện pháp khác sẽ là một trong những phương án có thể áp dụng riêng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *