Blog

Khí hậu Việt Nam có nên sử dụng giấy dán tường không ? tại sao.

co nen dung giay dan tuong (2)

Vậy với khí hậu Việt Nam có nên sử dụng giấy dán tường không ?

Có một câu hỏi đặt ra đó là khí hậu Việt Nam có nên sử dụng giấy dán tường không tại sao ? đây là câu hỏi của khá nhiều gia chủ, khi lựa chọn sử dụng các dòng sản phẩm trang trí nội thất như giấy dán tường.

Thời tiết khí hậu Việt Nam có 2 mùa nhất định trong đó mùa nắng và mùa mưa, khí hậu thông thường không ổn định nắng nóng và mưa nhiều, khiến cho nhiều căn nhà bị ảnh hưởng đến nội thất. Đặt biệt khi người ta chọn cho mình các dòng sản phẩm trang trí nội thất như giấy dán tường, thường gặp các vấn đề không mong muốn.

Trong việc sử dụng giấy dán tường đôi khi gặp những vấn đề không mong muốn chúng ta cùng phân tích đến những vấn đề không mong muốn khi sử dụng giấy dán tường.

Tuy nhiên nếu như bạn biết cách sử dụng cũng như bảo quản và lựa chọn các loại giấy dán tường có chất lượng, thì vẫn đảm bảo được độ bền và các vấn đề không mong muốn, đặt biệt vẫn có những loại giấy dán tường sử dụng ở Việt Nam lên đến 10 năm.

co nen dung giay dan tuong (2)

Bạn nghĩ như thế nào về việc sử dụng giấy dán tường ở VIệt Nam.

Những tác động nguyên nhân gây ảnh hưởng đến giấy dán tường ở Việt Nam.

Nguyên nhân giấy dán tường bị ẩm mốc.

Nếu bức tường của nhà bạn áp sát tường nhà bên cạnh, và những ngôi nhà đó chỉ mới xây tường thô nhưng chưa trát vữa, thì cũng có thể đó là nguyên nhân của 1 vụ lây ẩm từ ngôi nhà kia sang( trường hợp này hay xảy ra ở những ngôi nhà phố, những ngôi nhà có phần tường tiếp xúc với tường nhà bên cạnh nhưng chưa trát vữa( tô) và dùng các biện pháp chống thấm.

Một số trường hợp nếu như nhà bạn bị dột, bạn nên kiểm tra những vị trí đó và sử dụng các biện pháp chống dột ngay lập tức, nó không chỉ dùng để bảo quản giấy dán tường nhà bạn, mà còn giúp bạn bảo quản đồ nội thất trong nhà một cách hợp lý.

Đặt biệt với các loại giấy dán tường không chống thấm hiện nay chỉ cần một lượng ẩm nhỏ thôi, trong khi đó độ ẩm không khí bảo hòa, ở Việt Nam độ ẩm không khí khá cao sẽ là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc giấy dán tường bạn bị ẩm mốc.

Với nguyên nhân gây ẩm mốc sẽ có 2 tác động đó là tác động từ tự nhiên như mưa nắng, tác động thứ 2 đó là do thói quen sinh hoạt cũng như bảo quản giấy không hợp lý, đặt biệt với những loại giấy giá rẻ kém chất lượng.

co nen dung giay dan tuong (3)

Khí hậu cách bảo quản cũng như cách trang trí ngoại thất, ảnh hưởng khá nhiều đến việc bạn sử dụng cũng như tuổi thọ giấy dán tường.

Nguyên nhân giấy dán tường bị bong tróc.

Do tác động của môi trường là một nguyên nhân khá lớn ảnh hưởng đến nguyên nhân giấy dán tường bị bong tróc, do đó bạn phải biết sử dụng một số biện pháp để khắc chế tình trạng này.

Một phần ảnh hưởng cũng là do chất lượng thi công không được tốt, trước khi bạn thi công giấy dán tường bạn cũng cần lưu ý đến những vấn đề khác nhau.

Xem thêm => 10 điều bạn nên biết khi thi công và trang trí giấy dán tường

Nguyên nhân gây nên giấy dán tường bị bong tróc còn là do bạn sử dụng các loại giấy dán tường, cũng như keo dán kém chất lượng. Có những loại giấy dán tường khi gặp nhiệt độ hay độ ẩm cao hay sự chuyển động của độ ẩm trong không khí, nhiệt độ ở một mức độ nào đó, sẽ gây ảnh hưởng đến độ bền của giấy và làm giấy co lại.

Một điều khác biệt khác đó là chất lượng keo dán, kỹ thuật thi công của nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp. Với các loại keo dáng bạn có sự kết hợp giữa keo dáng chống thấm, chống ẩm, và chụi nhiệt cũng như có độ kết dính cao, không làm ảnh hưởng đến chất liệu bên trong tường, ngoài ra người thi công giấy dán tường phải có kinh nghiệm trong việc khảo sát làm phẳng mặt bằng, và kinh nghiệm trong việc dán giấy.

Nguyên nhân cuối là do tác động của sinh hoạt, với nhiều loại giấy sẽ bị rách hoặc bông lên do tác động của sinh hoạt hay đồ nội thất, đặt biệt với khu bếp hay nhà vệ sinh ở nơi đó sẽ có những nguyên nhân tác động với cường độ cao về độ ẩm hay nhiệt độ, thế phải làm sao ? Bạn nên lựa chọn các loại giấy dán tường có khả năng chụi được nhiệt độ và độ ẩm cao, chống thấm, chống cháy. Thứ nhất để đảm bảo an toàn, thứ 2 đảm bảo được tuổi thọ và nhu cầu sử dụng.

Vậy có những giải pháp cơ bản nào khi bạn lựa chọn sử dụng giấy dán tường cho khí hậu Việt Nam.

Giải pháp chống tường ẩm mốc

– Chống thấm ngay từ khi xây dựng:

Để xây nhà, thường dùng vữa xây bằng vôi, cát, xi măng. Vôi có tác dụng kết dính làm cho vữa được nhuyễn, dẻo, dễ xây.

Tuy nhiên, nếu dùng nhiều vôi sẽ làm mạch tường lâu khô, ẩm. Khi gặp mưa nước sẽ ngấm vào tường làm cho lớp sơn phía trong bị loang mốc.

Cách chống thấm tốt nhất là dùng vữa xây bằng cát vàng trộn với xi măng và nước vôi (chú ý không dùng vôi đặc). Hoặc có thể chỉ dùng cát vàng trộn xi măng cũng được.

Tỷ lệ tốt nhất là 3 phần cát 1 phần xi măng, hoặc 4 phần cát 1 phần xi măng.

Khi xây phải dùng bay miết mạnh để không còn khe hở. Vữa xi măng cát chóng khô và rắn chắc đảm đảm chống nước thấm từ bên ngoài vào trong. Khi trát tường cũng chỉ nên dùng loại vữa xi măng cát trộn nước vôi chứ không trộn vôi đặc.

Sau khi trát tường được 20 ngày, có thể thực hiện sơn bả Matít hoặc sơn lót. Bả matít xong phải lau ướt hoặc làm sạch bụi bẩn rồi mới lăn sơn nước. Làm như vậy sơn sẽ bám chắc và có độ bền lâu.

– Chống thấm cho tường cũ:

Muốn sơn lại tường cũ thì bạn phải làm sạch bề mặt tường, cạo lớp vôi cũ và làm sạch, nếu tường bị thấm thì phải xử lý chống thấm rồi mới bả matít và lăn sơn.

Nếu không làm sạch tường cũ thì lớp sơn rất dễ bị bong rộp, không đảm bảo chất lượng.

– Chống thấm tường:

Những bức tường trát vữa khi khô co lại tạo thành vết nứt chân chim, nước ngấm qua khe hở gây ẩm mốc tường. Do vậy, khi trát tường xong phải quét đều khắp mặt tường bằng nước xi măng nguyên chất. Các hạt xi măng lấp đầy các lỗ và khe hở, gắn kết thành khối không nứt nên có tác dụng chống thấm tốt.

Muốn xóa màu đen của xi măng, chỉ cần quét thêm nước vôi pha với xi măng trắng. Trước khi sơn tường, sơn mái cũng cần cạo sạch lớp vôi cũ, quét đều khắp bề mặt tường bằng nước xi măng rồi mới sơn. Ở khu phụ các nhà cao tầng, nước ở sàn tầng trên thấm xuống tầng dưới gây ẩm mốc. Do vậy, trước khi lát gạch phải chống thấm sàn bằng cách quét nước xi măng đặc lấp kín các khe hở, nếu lát thêm lớp xi măng cát đen càng tốt, bảo đảm nước không thể thấm xuống được.

Công việc chống thấm bạn sẽ phải bắt đầu từ những công việc đơn giản nhất, cho đến những công việc từ bên ngoài và phải được làm cẩn thận, không phải khi bạn dán giấy dán tường mới cần có điều đó, bạn nên làm thế để đảm bảo độ bền màu của sơn, độ bền của tường nhà, độ nét của các dòng sản phẩm trang trí nội thất, độ đẹp và chất lượng cho ngôi nhà, tránh ẩm mốc, chống dột, mang đến ngôi nhà hoàn hảo cho bạn. Công việc chống thấm từ bên ngoài sẽ giúp bạn có được công tác trang trí đồ nội thất hoàn hảo nhất, đảm bảo cho việc thi công cũng như làm đẹp ngôi nhà của mình một cách tốt nhất.

Chọn các loại giấy dán tường phù hợp với khí hậu Việt Nam.

Việt Nam nằm trong khu vực nhiệt đới ẩm gió mùa, vì vậy khi lựa chọn giấy dán tường các bạn cần chú ý lựa chọn các loại giấy dán tường chịu ẩm và thấm nước cao. Đối với mỗi loại giấy thì khả năng kháng ẩm và chịu nước là khác nhau, tuỳ thuộc vào chất lượng của sản phẩm, riêng với giấy dán tường Nhật Bản bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như với những đặt tính ưu việt, thì giấy dán tường Nhật đang làm một trong những loại giấy khá hoàn hảo hiện nay.

co nen dung giay dan tuong (1)

Giấy dán tường Nhật Bản mang đến những ưu điểm đặt biệt để bạn lựa chọn và sử dụng .

Nói về giấy dán tường tường Nhật thì tùy loại sẽ có đến 3 hay 4 lớp hoàn hảo, thay vì 2 lớp đơn giản như các loại giấy khác.

Lớp đầu tiên: là lớp bột giấy, tiếp xúc trực tiếp với tường, lớp bôt giấy này hoàn toàn làm từ loại bột lọc tự nhiên để bám dính lên tường mà không gây hại đến tường của bạn sau thời gian dài sử dụng. Cũng như với giấy dán tường nhật, chúng được làm từ thành phần tự nhiên đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng, không gây ảnh hưởng đến môi trường không khí.

Lớp thứ hai :là lớp polime tạo hoa văn, không chỉ giúp tạo kiểu cách, mẫu mã cho sản phẩm. Lớp hoa văn nổi, xốp này được thiết kế với tính năng cách âm tốt, mặt giấy thô ráp còn có khả năng chống thấm, chống ẩm.

Lớp thứ ba: là hợp chất PVC có tác dụng chống chịu nhiệt, chống thấm nước, tăng độ bền, dai cho giấy dán tường.

Ngoài ra giấy dán tường của Nhật được phủ một lớp bột đá chống cháy đã được kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn, được pháp luật thừa nhận nên có khả năng chống cháy, có thể sử dụng trong việc trang trí nội thất ở những nơi có nhiệt độ cao.

Hiệu quả trong việc chống lại các nguyên nhân phát sinh nấm, tạo môi trường tinh khiết, dễ chịu.

Khả năng tăng cường ion âm trong không khí, rất tốt cho sức khỏe con người.

Khả năng chống xước, chống va đập rất cao.

Có hiệu quả trong việc chống lại các vi khuẩn bám trên bề mặt giấy dán tường

Dễ dàng lau chùi các vết bẩn.

Hiệu quả trong việc chống lại các vết bẩn nhỏ, thành phần khói thuốc lá. Những vết bẩn thông thường, có thể dùng nước.

Trong trường hợp khó làm sạch, dùng cồn hay xà phòng trung tính đều hiệu quả. Để giữ được màu sắc nguyên trạng của giấy dán tường, nên dùng nước sạch để lau chùi.

Xem thêm=> cách làm sạch giấy dán tường.

Giữ không khí trong phòng luôn trong sạch

Khử mùi thuốc lá: hút những chất tạo nên khói thuốclá như axit acetic, axeton andehit, hydrosulfuric…

Khử mùi toa let, mùi rác nhà bếp, mùi thú cưng

Giảm mùi của nhà mới xây, sửa.

Cơ chế hoạt động: Thông qua các phản ứng hóa học giữa lớp khử mùi trên bề mặt giấy và mùi hôi trong phòng, giấy giữ cho không khí trong phòng được trong sạch hiệu quả này kéo dài trong khoảng 10 năm.

Ion âm:

Ion âm có thể gọi là vitamin của không khí, có tác dụng cho người sử dụng có cảm giác dễ chịu và tăng cường sức khỏe và sức đề kháng của cơ thể.

Các tia phóng xạ điện ly phát sinh từ khoáng chất tự nhiên trên bề mặt giấy sẽ điện ly các phân tử trong không khí (ví dụ phân tử nước), làm phát sinhcác ion âm.

Việc tăng cường phát sinh các ion âm kéo dài trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm.

Tùy vào điều kiện môi trường như: nơi sử dụng, thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm, máy OA… mà lượng Ion âm được tăng cường phù hợp theo hướng có lợi cho sức khỏe.

Thông khí, thông gió

Lớp bột đá của giấy có tác dụng hút ẩm, làm tăng sự lưu thông không khí.

Hút ẩm

Kiểm soát tốt nhất không khí ẩm trong phòng.

Cùng với sự thay đổi của độ ẩm, giấy có khả năng điều chỉnh độ ẩm (hút ẩm, tăng độ ẩm) và kiềm chế sự phát sinh nấm mốc.

Tiết kiệm ánh sáng

Giấy dán tường phản quang:

Sau khi đèn điện chiếu sáng 20 phút, họa tiết sẽ phát ra một thứ anh sáng nhẹ.

Do bức xạ lại ánh sáng màu đen, phần phát sáng có tính chiếu sáng vĩnh viễn.

Nên dùng ở những nơi vui chơi, giải trí, phòng trẻ em.

Các tiêu chuẩn an toàn

Sản phẩm giấy dán tường của Nhật đạt tiêu chuẩn an toàn quốc tế.

Ngoài tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm đồng cấp và tiêu chuẩn RAL của Đức, tiêu chuẩn SV về tính an toàn của giấy đã được đưa ra trong hội nghị về chất lượng sản phẩm giấy dán tường.

Tuổi thọ và độ bền màu.

Với cấu tạo và chất lượng mang tiêu chuẩn Nhật được quốc tế công nhận, cũng như các khách hàng của chúng tôi đã sử dụng trong thời gian qua. Một minh chứng khác đó là tại công ty chúng tôi đang sử dụng giấy dán tường của Nhật và gần 10 năm nay, vẫn giữ được độ bền màu cũng như chất lượng sản phẩm.

Hiện nay tại Việt Nam khách hàng của Trần Dương, khi lựa chọn sử dụng sản phẩm này điều hoàn toàn hài lòng về chất lượng của giấy dán tường Nhật.

Một vài điều về Trần Dương và giấy dán tường của Nhật.

Hiện Trần Dương cung cấp giấy dán tường của Nhật hơn 10 năm nay cho các khách hàng, đặt biệt là những khách hàng cao cấp như các căn biệt thự, chung cư cao cấp, dinh thự, khách sạn 4 sao, resort.

giay dan tuong phong khach sang trong (20)

Trần Dương đơn vị thi công giấy dán tường Nhật hàng đầu Việt Nam.

Với sự phát triển của xã hội, con người ta ngày càng hướng đến sử dụng các dòng sản phẩm cao cấp đặt biệt đến từ các quốc gia phát triển như Nhật hay Âu.

Một điều đặt biệt ở đây với các khách hàng đó là giá thành của sản phẩm hơi cao, nhưng so với đặt tính và độ bền của sản phẩm ( hơn 10 năm) bạn có thể tính 1 bài toán thì nó quá rẻ chứ không hề cao.

Ở Trần Dương khi thi công giấy dán tường cho ngôi nhà của bạn, chúng tôi đảm bảo được tiêu chuẩn mang chuẩn quốc tế, với máy móc trang thiết bị hiện đại + thêm đó là đội ngủ kỹ thuật được đào tạo chính quy và theo tiêu chuẩn quốc tế được tập huấn ở nước ngoài, các phụ kiện như keo dán hay các vấn đề về kỹ thuật điều mang đến sự tốt nhất và chất lượng cao nhất.

Trần Dương là một trong những đơn vị chuyên các dòng sản phẩm trang trí nội thất cao cấp trong top 5 TPHCM nói riêng, cả nước nói chung. Khách hàng của chúng tôi đến từ mọi miền đất nước, nếu như bạn đã đến với Trần Dương chúng tôi sẽ làm thỏa mãn nhu cầu của bạn bằng dịch vụ tốt nhất.

Trần Dương điểm đến của chất lượng, nét tinh túy, sang trọng quý phái trong từng thiết kế sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *