Blog

10 điều bạn nên biết khi thi công và trang trí giấy dán tường

10 điều bạn nên biết về việc thi công và trang trí giấy dán tường.

Khi bạn thi công và trang trí giấy dán tường sẽ cần phải có những lưu ý trong việc bạn trang trí và sử dụng giấy dán tường, bởi khi sử dụng giấy dán tường dùng để trang trí bạn sẽ vấp phải những khó khăn cũng như quá trình sử dụng sẽ gập phải những vấn đề không biết cách giải quyết, những điều nên biết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết được những tình trạng đó.

Công ty trang trí nội thất Trần Dương sẽ mang đến bạn 10 lưu ý sau đây hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

Cài đặt lập kế hoạch để thi công và trang trí giấy dán tường.

Chọn đúng loại hình nền cho nhu cầu của bạn.

Có khá nhiều loại giấy dán tường và chúng được phân biệt với nhau qua các loại khác nhau như: giấy văn phòng, giấy phòng ngủ, giấy phòng khách khác nhau, cho nên bạn cần phải phân biệt được nhu cầu bạn lựa chọn giấy dán tường như thế nào để lựa chọn hoặc tư vấn cho bạn những loại hình khác nhau để bạn lựa chọn cho mình, và hiện nay người ta phân biệt giấy dán tường giữa các phòng qua, màu sắc, mẫu mã ,….

Một điều đáng lưu ý là tùy vào ngân sách bạn có thể chọn những loại giấy khác nhau, đôi khi có thể bạn sẽ chọn cho mình một dạng cao cấp hay giá rẻ, nhưng tùy loại nó sẽ có một đặt tính riêng và tuổi thọ của nó.

su dung giay dan tuong (3)

Khâu tư vấn lựa chọn hình nền rất quang trọng nó ảnh hưởng rất nhiều đến việc bạn trang trí.

Làm tròn các phép đo của bạn

Làm tròn số đo của bạn sẽ cho bạn thêm giấy để làm việc. Luôn đặt thêm 20% giấy để việc bạn có thể tính toán cho những sai sót( đây là khi bạn tự dán, nếu bạn sử dụng dịch vụ bạn nên yên tâm về vấn đề này họ sẽ làm công việc đó cho bạn). Đôi khi sai lầm sẽ xảy ra với bạn bởi vì khi đó bạn sẽ có những mẫu mã cửa hàng chỉ bán một lần và việc bạn thiếu 1 khoảng nào đó sẽ dẫn đến những khoảng trống nhỏ không mong muốn, khi đó bạn sẽ rất khó sử trong trường hợp đó.

Một gợi ý cho bạn kịp thời: nếu như bạn tính toán và cảm thấy nó thiếu đi 1 khoảng nào đó, bạn sẽ dùng 1 thứ gì đó chẳng hạn như 1 bức tranh , 1 cái đồng hồ, 1 cái gì đó có thể giúp bạn lắp đầy khoảng tróng đó.

Xem thêm => Bạn làm gì khi giấy dán tường của bạn bị rách.

Làm phẳng mặt bằng mà bạn cần làm.

Giấy khi dán lên tường cần được phẳng phiêu và đẹp hơn bao giờ hết, và việc bạn đảm bảo cho giấy của bạn được như thế thì bề mặt dán giấy lên phải thật đẹp. Luôn đảm bảo tờ đầu tiên của bạn ở mức hoàn hảo. Nếu mọi thứ không tuôn ra khi bạn đến một góc, hãy lấy thước đo ra, và thông thường ở một số căn nhà thì những góc tường tiếp giáp giữa tường và cột hay giữa trần nhà và sàn là một những chổ không được đẹp và chúng không được liền lạc cho việc bạn dán lên chúng, do đó việc làm cho chúng phẳng phiêu và vuông gốc là điều cần thiết.

Làm phẳng mặt tường rất quang trọng trong việc bạn thi công và lắp đặt giấy dán tường được đẹp và hoàn mỹ.

Một số gợi ý nhỏ cho bạn: bạn có thể lựa chọn cho mình 1 bức rèm để che đi những điểm nói không như ý đó, đây là cách khá nhiều người lựa chọn, và một điều là phong cách trang trí rèm hiện nay đó là  sử dụng rèm từ trần nhà cho đến sàn, đây là phong cách trang trí rèm cửa đẹp và hiện đại.

Bạn nên tính toán được điểm bắt đầu và điểm kết thúc

Luôn luôn vạch ra nơi các đường nối của bạn sẽ nằm trên tường. Và tính toán chúng thật cẩn thận, nó sẽ giúp cho bức tường nhà bạn trở nên hoàng hảo hơn và tiết kiệm được giấy dán tường.

Đôi khi nó rất quang trọng đấy bạn ạ, hãy cẩn thận lựa chọn cho mình những cách làm như thế, và nó sẽ giúp bạn thành công hơn, bạn có biết gì không đôi khi bạn bị thiếu hụt mất giấy dán tường do bạn không tính toán được điểm bắt đầu và điểm kết thúc khi dán giấy, ngoài ra sẽ mấy đi những khoảng giấy to nhưng không thể sử dụng vì nó không vừa với 1 diện tích nào, đây là sai lầm dễ nhìn thấy.

Cẩn thận với đường cắt.

Bạn nên cẩn thận với những đường cắt, bởi việc bạn lựa chọn cho mình những đường cắt cũng như, việc bạn có thể chọn lựa chọn cho mình những thiết bị tốt để cắt là 1 điều cần thiết, hãy làm cho mình những nét cắt thật chuẩn để những đường nói trở nên mềm mại hơn, và hiện nay với những công ty chuyên nghiệp thì họ thường sử dụng máy cắt với những khổ lớn để đảm bảo chính xác.

Ngày nay với công nghệ hiện đại thì vấn đề đường cắt và đo rất tiện lợi, giống như hiện tại ở công ty Trần Dương chúng tôi có máy cắt và đo giấy, nên việc do và cắt giấy hoàn hảo cũng nhưkhông tốn quá nhiều công sức và tránh được 100% việc đo sai hay cắt lệch.

cong trinh biet thu cityland go vap (4)-min

Máy đo và kết hợp cắt giấy của công ty Trần Dương.

Luôn xác định vị trí nền trước khi đặt chúng lên.

Bạn nên xác đinh cho mình vị trí để bạn đặt giấy lên trước và xác định kích thước và nơi bạn cho chúng lên, bởi sau 5 phút mà không dán chúng lên bề mặt keo sẽ khô và tuổi thọ mà bạn dán lên tường sẽ giảm cũng như, giấy sẽ nhăn lại và hình bong bóng sẽ xuất hiện lên đó.

Do đó trước khi bạn cắt cũng như bôi keo lên,  thi công việc đầu tiên của bạn là xác định được vị trí mà bạn sẽ óp giấy dán tường lên đó, như thế sẽ khiến cho khâu cắt và dán tiếp theo sẽ được tốt nhất.

thi cong giay dan tuong

Xác định vị trí cũng như đo đạc cẩn thận trước khi đưa giấy dán tường lên đó.

Sử dụng miếng quét

Bạn cần xác định được dụng cụ để bạn quét lên đó một cách tốt nhất, ngoài ra bạn nên lựa chọn cho mình một miếng quét thật sự tốt nhất.

Theo đó bạn nên sử dụng những dụng cụ chuyên nghiệp cho việc làm giấy dán tường, bởi việc đảm bảo những đường nền tường phẳng phiêu và chất lượng nhất để sử dụng đó là điều mà ít ai nghĩ rằng nó sẽ hoàn hảo bởi 1 tấm quét kém chất lượng cả, hãy chọn 1 tấm quét thậm tốt (đôi khi tấm quét của bạn kém chất lượng có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấy và làm trầy cũng như rách giấy).

Đừng hoảng sợ nếu bạn thấy bong bóng.

Khi cài đặt giấy của bạn, không khí sẽ rất có thể bị mắc kẹt ở giữa – đây là điển hình, và nó sẽ biến mất khi hình nền lắng xuống và chất kết dính khô. Nếu không, chỉ cần chọc thủng bong bóng bằng một chiếc ghim nhỏ và nhẹ nhàng làm phẳng giấy với màn hình nền.

Nhiều người mắt sai lầm và lo lắng khi chúng xuất hiện 1 vài bong bóng, và họ thường cố tháo tấm giấy ra và dán lại, đây là một sài lầm nếu như bạn đã dán xong, đều này sẽ đúng nếu như bạn chỉ vừa dán qua và phát hiện chúng ngay lập tức, bạn có thể làm lại thao tác để giúp chúng ổn định hơn.

Trong trường hợp nếu như bạn đã dán hoàng thành và phát hiện ra đừng lo lắng, nếu như bạn lo lắng bạn sẽ mắt sai lầm có thể bạn sẽ tháo chúng lên và dán lại, đây là việc không nên, việc bạn nên làm ngay bây giờ là gì đó là dùng 1 chiếc tâm hay 1 vật thể nhọn nhỏ và đảm cho không khí phía bên trong thoát ra, sau đó nhẹ nhàng áp chúng lại, và bạn có thể hoàn thành công việc của bạn một cách tốt nhất.

Ngân sách là điều quang trọng.

Chi phí hay ngân sách để bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm giấy dán tường tùy  theo nhu cầu của bạn , cao cấp hay bình dân. Giá sản phẩm không đảm đảm được bộ bền nếu như bạn không biết cách bảo quản, và  với những dòng sản phẩm cao cấp chúng sẽ có được những tính năng đặt trưng hơn, những loại bình dân, mẫu mã cũng như nhiều thứ khác bạn có thể tự lựa chọn.

Cân nhắc nhiệt độ, độ ẩm.

Với những lúc nhiệt độ quá cao bạn có thể lựa chọn cho mình thao tác nhanh hơn chính xác hơn bởi chúng sẽ nhanh khô và dính nhanh hơn, cần phải cân nhắc làm mát tường khi nhiệt độ quá nóng, bởi khi bạn thi công trên một bức tường quá nóng sẽ khiến cho thao tác của bạn cần phải thật nhanh và chính xác, khi xảy ra lỗi có thể làm cho bạn khó có thể sửa sai, ngoài không khí nóng sẽ dể dẫn đến việc bong bóng xuất hiện.

Việc làm mát bức tường quá nóng khi bạn có ý định được 1 thứ  gì đó lên là điều cần thiết, nhưng bạn cũng cần cân nhắc độ ẩm trên bức tường để tránh làm giảm độ bền của giấy dán tường.

Ngoài ra với những môi trường có độ ẩm cao, hay những ngày mát trời bạn có thể dùng quạt để làm khô nhanh hơn.

Cân nhắc dán ở những vị trí trên cao.

Ở những vị trí trên cao như trần nhà bạn nên cần có kỹ thuật cao để dáng lên, ngoài ra với những vị trí như thế nếu không cẩn thận sẽ gây mất an toàn lao động, với những vị trí như trần nhà tôi khuyên bạn không nên tự mình dán hãy nhờ bên dịch vụ, bởi nếu tự dán không mai có những điều xảy ra bạn sẽ phải vấp những vấn đề không mong muốn, thậm chí có thể làm hỏng hay rách cả bức giấy mà bạn chuẩn bị dáng lên đó, hãy cẩn thẩn !

thi cong giay dan tuong (3)-min

Nhân viên công ty chúng tôi được đfào tạo cũng như có người hỗ trợ cho việc lắp đặt nên hoàn toàn có thể yên tâm đến các vấn đề không mong muốn.

Với những điểm quá khó.

thi cong giay dan tuong cua cong ty tran duong (6)

Những điểm quá khó thì thế nào?

Với những điểm quá khó bắt buộc bạn phải có được cho mình tay nghề cao và thi công chuyên nghiệp để đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất và sự liền lạt tốt nhất.

Bởi đây là giấy, nếu như với giấy dán tường của Nhật thì độ bền chắt của chúng sẽ rất cao, còn với giấy dán tường giá rẻ chỉ cần không cẩn thận có thể gấy nên tình trạng rách cả tấm, và thế nào nếu bạn bỏ thì lại tiếc quá, còn khi không bỏ đi tính thẫm mỹ không còn.

Việc bạn lựa chọn giấy dán tường hay tất cả mọi thứ về giấy dán tường nếu như bạn có chúc ám hiểu về chúng bạn có thể tự mình thực hiện, nhưng với những người không có tay nghề thì việc bạn nên nhờ các dịch vụ để họ giúp bạn làm điều đó là cần thiết, bởi việc bạn tự thi công có thể làm giảm chất lượng của giấy, đôi khi còn khiến cho bạn mắt phải những tai nạn khong mong muốn, chọn sai mẫu, rồi thiếu giấy,… rất nhiều vấn đề, nếu như bạn đang muốn sử dụng giấy dán tường cho việc bạn trang trí ngôi nhà hay các căn phòng của bạn, điều đó có thể là bạn nên liên hệ với Trần Dương để được tư vấn cho việc lựa chọn sử dụng sản phẩm nhé! chúng tôi luôn sẽ tư vấn miễn phí cho bạn, đừng ngần ngại liên hệ với Trần Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *