Blog

Bạn làm gì khi giấy dán tường bị bong lên, hay bị rách

giay dan tuong bi rach bi bong troc

Giấy dán tường của bạn đang bị bong lên hay bị rách.

Tất cả mọi vật chúng ta sử dụng đều có tuổi thọ của nó, cũng như trong quá trình sử dụng sẽ vấp phải những vấn đề mà chúng ta hay mắt phải như hư hỏng, hay những câu chuyện phát sinh ra mà chúng ta không biết cách giải quyết. Trong đó có thể kể đến 1 sản phẩm dùng để trang trí nội thất thông dụng hiện nay đó là giấy dán tường, khi  sử dụng vô tình chúng ta làm rách, hay bị phòng lên thì phải làm sau. Đặt biệt bới những dòng sản phẩm giấy dán tường giá rẻ chúng ta có thể dán lại, nhưng với những loại cao cấp trường hợp này khó xảy ra, nhưng khi xảy ra rồi chúng ta cần phải biết cách xử lý, vì khi dán lại rất mất thời gian và tiền bạc.

Và hôm nay công ty trang trí nội thất Trần Dương, sẽ mang đến bạn một số cách để bạn giải quyết tình trạng giấy dán tường bị bong lên hay tường nhà bạn bị lũng lỗ, rách, đặt biệt với những loại thạch cao, để bạn sẽ có thêm chút kinh nghiệm trong việc sử lý những trường hợp tương tự như thế.

Giấy dán tường bị bong lên hay bị rách phải làm sao?

Bạn làm gì khi giấy dán tường bị bông lên, hay bị rách.

Trải qua một thời gian dài sinh sống, tường nhà bạn sẽ bắt đầu có biểu hiện hư hỏng, bong tróc. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng cần phải nhờ tới bàn tay chuyên gia để cải tạo chúng. Một số kỹ xảo sau đây sẽ giúp bạn sữa chữa, phục hồi bức tường gần như không tì vết. Tất cả mọi thứ bạn nghĩ nó sẽ khó nhưng tin tôi đi bạn cứ làm thử, nó sẽ dễ dàng hơn cho lần sau khi bạn mắt phải.

Giấy dán tường có vết bẩn khó rửa sạch.

Bạn có biết trong khi sinh sống vô tình ta làm bẩn chúng và ta không biết cách nào để làm sạch, thì vô tình những vật dụng trong ngôi nhà của chúng ta sẽ giúp chúng ta làm điều đó.

Với những vếtt bẩn mà bạn không thể làm sạch chúng bạn đừng quá lo lắng, bạn thử dùng 1 bàn chải đánh răng và dùng ít bột xà phòng khô, hoặc nước giặc đồ, kem đánh răng vẫn được, tiếp theo là thoa chúng lên vết bẩn, và làm sạch chúng nhẹ nhàng bằng bàn chải đánh răng, sau đó làm sạch lại. Hãy thử đi nhớ trong quá trình làm sạch không được dùng vật dụng chứa độ ẩm quá cao, vì với những loại giấy không chống ẩm bạn có thể sẽ làm rách chúng.

Giấy dán tường bị bong, rách.

Trường hợp giấy dán tường bị rách, nếu bạn không thể thay lại toàn bộ giấy dán tường mới thì có thể bỏ ra 10′ sửa là được. Nếu giấy dán tường bị rách một chút bạn có thể dùng keo dán giấy hoặc băng dính để nối chỗ rách, dùng vật có màu giống như màu giấy dán tường dán lên là được.

Sau khi dán xong, xung quanh mép giấy dán bị cong, nhăn thì bạn có thể dùng bàn chải chấm vào dung dịch keo rồi xoa vào mép giấy, sau đó ấn mạnh.

Bạn sử lý giấy dán tường bị rách như thế nào?

Trường hợp giấy dán tường bị hư nghiêm trọng, thì đặt một tờ giấy dán tường mới lên chỗ bị hỏng. Sau khi đặt nghiêm chỉnh, chỉnh cho giấy cũ và giấy mới khớp với nhau rồi, bạn cắt phần giấy hỏng bỏ đi, dán giấy mới lên, chỗ sửa sẽ gần giống như ban đầu.

Nếu lỗ quá to bạn nên xem tiếp những giải pháp dưới đây sẽ hiệu quả hơn.

Đinh bị rời, lỗ đinh to

Trường hợp đinh sắt đóng trên tường lâu ngày, lỗ dinh rộng ra khiến đinh rơi xuống, bạn vẫn có thể khắc phục được bằng hồ dán mạnh hoặc dùng bông thấm ngập keo dính quấn quanh đinh. Sau đó, tra đinh vào trong lỗ, đóng chặt cố định lại là được.

Lỗ thủng trên tường

Với lỗ thủng trên tường do đóng đinh trước đây, bây giờ tháo đinh ra, bạn có thể sử dụng viên phấn. Đặt viên phấn nhỏ vuông góc với tường, lấy búa đóng cho bằng. Nếu lỗ to, bạn có thể làm ướt lỗ rồi cho vôi bột vào trong rồi làm cho phẳng tường là được.

Bạn làm gì khi giấy dán tường bị thủng 1 lỗ to.

Kết tiếp bạn có thể dùng 1 vật dụng hoa văn trang trí gì đó dán lên để che đi khuyết điểm.

Tường bị nứt, vỡ

Khi tường xuất hiện các vết bong chóc, vỡ nứt bạn có thể dùng hồ dán quét lên vết nứt trên tường. Sau khi chất liệu khô, dùng giấy dai (giấy bao xi măng), cắt thành hình giống với vết nứt vỡ (có thể cắt rộng hơn một chút), đem ngâm vào trong nước. Sau khi nước thấm ướt toàn bộ giấy, bạn đem ra phơi dưới nắng, nơi thoáng gió. Khi giấy dai khô 7, 8 phần, lấy bàn chải chấm vào trong nước keo trắng hoặc keo 107 rồi quét vào chỗ cần dán giấy dai. Sau đó dán giấy dai lên, dùng bàn chải chải cho thật phẳng, và bạn có thể dán 1 lớp giấy khác lên.

Với những trường hợp vết bẩn hay vết nức quá to, bạn có thể dùng các vật phẩn trang trí nội thất, một chiếc đồng hồ hay 1 giỏ hoa treo tường để che chúng đi, nếu như chúng phù hợp với vị trí hiện tại của chúng.

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn và sử dụng một vài hình ảnh như decanl dáng tường.

1 biện pháp hữu  hiệu mà ai ai cũng thích, đó là bạn sử dụng 1 tấm gương trang trí và đặt vào những chỗ như thế, bạn có biết rằng là chúng vừa làm tăng ánh sáng, vừa làm mát không khí vừa làm rộng không gian nhà bạn hơn.

Với những bong bóng thì sau

Với những bông bóng trên giấy dán tường thường xuất hiện khi không khí quá khô, hay do kỹ thuật dán chưa đúng sẽ xuất hiện. Lúc đó bạn phải thật bình tĩnh và nhẹ nhàng, bạn dùng 1 que tâm, 1 vật nhọn làm thủng chúng và dùng máy sấy tóc thổi cho chúng sát vào, hoặc bạn có thể dùng các vật dụng mỏng nhẹ để áp chúng vào. Lưu ý một điều là bạn cần phải cẩn thận nếu không chúng sẽ rách. Trường hợp thứ 2 nếu bạn muốn chúng dính chặt vào, bạn có thể dùng 1 vật gì đó có thể bơm keo dính vào trong bong bóng đó 1 lớp mỏng sau đó thao tác bình thường.

Giấy dán tường bị bong bóng sẽ như thế nào ?

Tránh trường hợp giấy bị nhăn hay bị lệch sau khi thao tác, bạn nên dùng lực tác động điều hơn ở 4 hướng để tránh làm cho chúng bị rách.

Trên đó là một trong những cách bạn có thể áp dụng, trong trường hợp chúng ta không biết cách nào để xử lý thì việc lựa chọn việc lắp, và dán giấy dán tường chúng ta nên cẩn thận cũng như tính toán trước khi lắp chúng lên, cũng như chọn những loại tốt để đảm bảo tính năng cũng như tuổi thọ của sản phẩm.

Hiện nay thì giấy dán tường có khá nhiều loại sản phẩm để bạn lựa chọn. Trong đó thì bạn cũng nên lựa chọn các dòng sản phẩm cao cấp để sử dụng, nhằm tránh các tình trạng gặp phải ở giấy dán tường.

Nếu như bạn muốn thay mới giấy dán tường bạn có thể tham khảo mẫu giấy dán tường Nhật Bản của công ty chúng tôi, với hơn 5000 mẫu và độ bền cao sẽ giúp bạn tránh được các tình trạng tương tự. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *