Blog

Cách làm sạch và bảo vệ sàn nhựa hiệu quả

bao ve va su dung san nhua

Các làm sạch và bảo vệ sàng nhựa nhà bạn.

Sàn nhựa không chỉ đơn giản là việc trang trí cho đẹp, chúng cũng dễ lau chùi và bảo trì, mang đến cho bạn một cuộc sống dễ dàng và một ngôi nhà lành mạnh và hợp vệ sinh, với nhiều phong cách mẫu mã khác nhau cũng như sự tiện lợi và thông dụng, khiến dòng sản phẩm sàn nhựa dần dần trở nên hot hơn với người sử dụng. Bền đẹp, chống thấm, chống bám bẩm, dễ thi công, dễ thay đổi có thể tái sử dụng như mới nếu bạn thích thay đổi, bảo trì và thay đổi nhanh chống độ bền cao,….. đây là một dòng sản phẩm lót sàn không thể thay thế tín đến thời điểm hiện tại, và hiện nay nếu như bạn sử dụng các dòng sản phẩm sàn nhựa cao cấp trong đó có sàn nhựa Nhật Bản và sàn nhựa Châu Âu thì có thể nói đây là 2 dòng sản phẩm sàn nhựa rất tốt.

bao ve va su dung san nhua

Một số mẹo trong việc sử dụng và bảo vệ sàn nhựa bạn nên biết 

Những ưu điểm của sàn nhựa

Sàn nhựa đã thêm một xử lý bề mặt đặc biệt cho sàn vinyl thế hệ mới có khả năng chống trầy xước hoặc vết bẩn, cũng như không cần phải làm sạch tối thiểu và bảo trì thường xuyên.

Mỗi 1 loại lót sàn đều có những cách để bạn làm vệ sinh và bảo quán chúng để tăng tối đa tuổi thọ, và giữ cho chúng sạch đẹp bền bĩ hơn. Và hôm nay công ty trang trí nội thất Trần Dương giới thiệu đến bạn một số kinh nghiệm để bạn có thể áp dụng.

Cách vệ sinh sàn nhựa.

Công việc hàng ngày của bạn.

Loại bỏ bụi bằng chổi hoặc máy hút bụi. Điều này tránh tích tụ bụi hoặc bụi bẩn và giúp bạn làm sạch sàn nhà dễ dàng hơn. Có lẽ nếu như nhà bạn không có quá nhiều bụi bẩn và bạn cũng không có quá nhiều thời gian, cũng có thể 2 đến  3 ngày làm sạch 1 lần vẫn không sau.

Hàng tuần.

Làm một lần một tuần sạch sẽ với cây lau nhà và một chất tẩy rửa trung tính. Điều này giúp loại bỏ bụi bẩn và giữ cho sàn luôn tươi mới. Với những sàn màu sáng bạn cần làm sạch kỹ hơn, bởi bụi bẫn sẽ dễ nhìn thấy, đặt biệt khu vực cửa ra vào hay những nơi chúng ta thường xuyên sinh hoạt, chúng ta cũng nên trang trí trên 1 chiếc thảm ở những nơi đó, và cũng làm sạch thường xuyên hơn.

Làm sạch vết bẩn

Xử lý vết bẩn ngay lập tức. Ví dụ: làm sạch tại chỗ bằng tay với một miếng nylon và chất tẩy rửa trung tính. Làm sạch từ bên ngoài vết bẩn về phía trung tâm của nó, sau đó rửa sạch và lau bằng nước sạch.

Với những chất có tính axit mạnh bạn nên làm loãng chúng ngay lập tức bằng nước và làm sạch ngay, để tránh làm nhạt màu chất liệu.
Với những thứ có mùi tanh như máu, chất bẩn, nước tiểu trẻ em,….bạn có thể làm sạch bằng rượu nhẹ để khủ mùi tanh hay xà phòng, bởi sàn có tính chống dính cao nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Với các vết mực, bút bạn có thể làm sạch với nước và xà phòng hay với 1 chút dầu lửa, cồn.
– Rỉ sét của các thiết bị nội thất nên được làm sạch bằng một ít nước ngọt có gas, hay một ít dầu hỏa, xăng, nếu không được bạn nên dùng 1 chút dụng dịch có tính axit và làm sạch ngay.

Singum đây là một vấn đề với nhiều người, nhưng với sàn nhựa bạn có thể làm sạch với đá lạnh và cho chúng cứng lại, thế là bạn có thể lấy chúng lên 1 cách dễ dàng nhất.

5 mẹo làm sạch và chăm sóc

– Đặt miếng bảo vệ (như giấy mềm, miếng lót cao su) dưới đồ nội thất nặng, ghế và chân bàn để đảm bảo chúng không bị lúm.
Bạn không nên để những vật có tính chất nhọn cứng, rĩ sét trên sàn nhựa của bạn để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

– Sử dụng thảm cửa và màng che ở lối vào để ngăn ngừa bụi bẩn, hoặc bụi bẩn khoảng 80% bụi bẩn có thể dừng lại ở đó!
– Làm sạch sàn nhà bằng chất tẩy rửa tự nhiên, mềm hoặc trung tính.
– Giữ các đồ nóng như lò sưởi, tro hoặc than, tàn thuốc lá ở khoảng cách / chiều cao an toàn từ sàn nhựa của bạn, đảm bảo nhiệt độ tiếp xúc với sàn nhựa không được vượt quá 60 độ, có thể làm biến dạng và thay đổi màu sắc. Với những sản phẩm sàn nhựa cao cấp hơn như của Nhật Bản hay Châu Âu, nhiệt độ chui đựng có thể cao hơn, nhưng điều cần thiết là nên tránh nhiệt độ quá cao để tránh làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm. Với sàn nhựa thì độ ẩm không quan trọng lắm.

Chú ý :

Không làm sạch sàn vinyl với:

Chất tẩy rửa mạnh.

Chât tẩy rửa mang tính Axit.

Cọ xác quá mức.

Tránh vật nhọn.

Trên đó là những cách cũng như việc bạn cần phải làm để bảo vệ sàn nhựa nhà bạn, được sử dụng tốt nhất cũng như đảm bảo tuổi thọ sự bền màu và chất lượng sản phẩm.

Xem thêm => các mẫu sàn nhựa giã gỗ đẹp.

One thought on “Cách làm sạch và bảo vệ sàn nhựa hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *