Blog

8 cách làm sạch giấy dán tường hiệu quả

lam sach giay dan tuong

Giấy dán tường của bạn bị dơ và bạn muốn làm sạch nó.

Hôm nay Trần Dương sẽ giới thiệu đến bạn 8 cách làm sạch giấy dán tường hiệu quả, để bạn có thể sử dụng khi cần thiết.

Đặt biệt nếu như bạn sử dụng giấy dán tường Nhật Bản của Trần Dương, thì công việc làm sạch của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với các loại giấy khác, bởi chúng chứa những đặt tính như dễ làm sạch, chống thấm, chống bám bẩn, chống cháy, cùng với rất nhiều đặt tính khác.

Hiện nay nếu như bạn muốn nói về việc làm sạch giấy dán tường, sẽ có nhiều trường hợp chúng ta vô tình làm bẩn chúng. Hôm nay chúng tôi sẽ mang đến bạn 8 cách làm sạch giấy dán tường thường gặp nhất, để bạn có thể tham khảo và biết cách áp dụng.

lam sach giay dan tuong

Làm sạch giấy dán tường với 8 cách đơn giản cùng những vết bẩn thông thường .

8 cách làm sạch giấy dán tường hiệu quả.

Đối với vết dơ.

Nên làm sạch bằng khăn không quá ướt, có độ ẩm vừa phải và không sử dụng chất tẩy, thao tác cần phải nhẹ nhàng, lớp ngoài cùng của giấy dán tường là một lớp Polyme nên việc làm sạch khá dễ dàng, nhưng bạn cũng phải cẩn thận, đó là những vất bẩn thông thường bạn có thể dễ dàng làm sạch chúng.

lam sach tuong-min

Với những vất bẩn thông thường chỉ cần lau sơ là sạch

Để tẩy vết bẩn cứng 

Dùng hỗn hợp nước với một ít bột soda nóng, hay các sản phẩm có chất tẩy nhẹ. Có thể dùng hỗn hợp này để tẩy các vết dầu mỡ trên đồ gia dụng, vết mực, vết dầu và các loại vết bẩn khác. Để khoảng 3-5 phút, sau đó lau sạch bằng miếng vải ấm, bạn phải đảm bảo làm khô chúng sau khi làm sạch và độ ẩm không quá cao.

chat tay rua thong thuong-min

Chất tẩy rửa thông thường là một trong những sản phẩm thông dụng để làm sạch các vất bẩn trên giấy dán tường

Đối với kẹo đắng, chất ngọt

Trong trường hợp trên giấy có dính kẹo đắng, đường, chất ngọt. Bạn cần sử dụng khăn khô hoặc giấy khô để lau hết các chất dính, sau đó dùng khăn ướt tẩm dung dịch xà phòng với độ lỏng dung dịch ở mức độ nhỏ nhất, với những vất bẩn cứng đầu hơn bạn có thể áp dụng những biện pháp tiếp theo.

Đối với vết sơn

Nếu không may làm dính sơn lên giấy dán tường, bạn hãy lấy khăn nhúng vào 1 ít dầu hỏa, rồi lau cho vết sơn bong ra. Sau đó, để làm sạch và khử mùi dầu hỏa chỗ vừa tẩy sơn, bạn cần phải cẩn thận nhé nhàng khi lau chùi và nên dùng ngay một ít xà phòng để làm sạch ngay sau đó, và mọi thao tác cần được làm khô ngay.

vet son-min

Những vết sơn thì dầu hỏa là cách tốt nhất, nhưng bạn nên cẩn thận không chúng sẽ làm phai màu những loại giấy dán tường kém chất lượng.

Đối với dấu vân tay

Việc xóa các dấu vân tay trên giấy dán tường có vẻ đơn giản hơn. Bạn chỉ cần chuẩn bị một cục tẩy và tiến hành xóa chúng. Và điều lưu ý là bạn nên hiểu rằng việc bạn tẩy bằng gương phải thật nhẹ nhàng vì đây là giấy, không thì bạn có thể dùng một chiếc khăn không quá ướt để làm sạch kèm theo 1 tí nước lau kính.

cuc tay-min

Cục tẩy là dòng sản phẩm đối với dấu vân tay.

Đối với kẹo cao su

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, rất dễ gặp trường hợp các bé ăn kẹo cao su và bết lên tường. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần lấy một viên đá lạnh, thoa lên kẹo để cao su co lại, rồi sau đó dễ dàng bóc chúng ra, đây là cách mà nhiều người không nghĩ đến, nhưng bạn cần lưu ý việc thoa lên phải nhẹ nhàng nhé.

da lanh-min

Với kẹo cao su thì đá lạnh là giải pháp tốt nhất

Bạn có biết tại sao không, bạn có bao giờ đang nhai kẹo cao su mà uống đá lạnh vào cảm giác viên kẹo cao su nó cứng lại và co lại không, chắc bạn hiểu được vấn đề rồi phải không.

Với giấy dán tường nhật bản có bề mặt nhám, gân.

Nếu chọn sử dụng loại giấy dán tường nhám hoặc gân, thì bạn cần phải sắm thêm cho mình một chiếc máy hút bụi. Vì với máy hút bụi, bạn sẽ làm sạch được những vùng mà khăn lông và vải mềm không thể lau chùi được. Ngoài ra bạn nên mua 1 cái chỏi nhỏ, đặt biệt là có độ mềm để làm cho chúng thật sạch, và với đặc điểm của nhiều loại giấy dán tường Nhật Bản, bạn có thể làm sạch mà không cần quan tâm quá nhiều đến các vấn đề độ ẩm chẳng hạn.

Lưu ý

Tuyệt đối không được sử dụng các loại thuốc tẩy rửa không chuyên cho giấy để tẩy rửa giấy dán tường, nó có thể làm rách và ảnh hưởng đến tuổi thọ của giấy.

Mọi thao tác trên giấy dán tường cần phải nhẹ nhàng, đặt biệt bạn không nên để chúng quá ướt, và làm khô chúng ngay khi làm sạch, khi bạn làm chúng ướt tuyệt đối bạn không nên dùng các vật cứng tác động lên.

Xem thêm=> Bạn làm gì khi giấy dán tường bị bông lên, hay bị rách.

3 thoughts on “8 cách làm sạch giấy dán tường hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *