Blog

Làm thế nào để phối hợp màn cửa phù hợp với màu tường của bạn.

Rate this post

Câu hỏi phổ biến nhất hiện nay mà chúng tôi nhận được đó là nên mua loại màn nào? Màu sắc rèm cửa như thế nào để hợp với màu tường đó là những vấn đề mà khá nhiều người gặp phải.

Trước khi bạn lựa chọn màu rèm cửa bạn cần phải đặt chân đến căn phòng đó, có thể bạn cần cầm theo một bản thiết kế, hay bảng màu tường của bạn. Việc này là khá cần thiết bởi khi bạn lựa chọn rèm cửa đây là yếu tố quang trọng.

Riêng với màu tường bạn có thể lựa chọn các tông màu đến từ giấy dán tường sẽ giúp bạn có thật nhiều sự lựa chọn về màu sắc mẫu mã và thiết kế.

Vậy làm thế nào để lựa chon đúng rèm cho màu sơn của bạn ?

Bắt đầu với một bức tường màu trắng.

Lợi ích của màu trắng là bạn có thể tùy chọn bất kỳ màu nào bạn thích cho bộ rèm của mình.

Thường với những bức tường màu tối bạn nên lựa chọn rèm cửa với tông màu trung tính. Đôi khi bạn có thể táo bạo hơn bằng cách lựa chọn một tông màu tối hơn. Đừng quên việc xem xét đồ đạc trong nhà của bạn, bạn nên chọn một sắc thái phù hợp với tông màu nội thất.

Nếu bạn muốn tạo 1 không gian thống nhất bạn có thể lựa chọn màu rèm với tông màu trắng hoặc kem. Phong cách này thường thấy ở những thiết kế theo phong cách Tây.

Với màu tường trắng thì việc lựa chọn màu sắc mẫu mã rèm cửa sẽ khá dễ dàng.

Màu tường là tông màu ấm.

Với màu tường là màu ấm, bạn có thể lựa chọn rèm cửa với tông màu ấm tương tự. Tuy nhiên bạn bạn nên lựa chọn chúng ở sắc thái khác có thể là sáng hơn một chút hoặc tối hơn một chút. Điều này sẽ tốt dành cho những căn phòng nhỏ, vì rèm cửa được xem như một phần mở rộng của căn phòng, làm cho chúng có vẽ lớn hơn. Ngoài ra bạn có thể tạo độ tương phản một chút,ví dụ như rèm màu trắng có thể đi với tông màu pastel nó mang đến hình ảnh tươi mới , độ tương phản tốt hơn.

Với màu tường ấm, bạn nên lựa chọn màu rèm với tông đậm hơn hoặc nhạt hơn so với màu tường.

Màu tường là tông màu trung tính.

Để có một cái nhìn hiện đại, hãy ghép các bức tường trung tính với các tấm màn trung tính tương tự hoặc tối hơn sáng hơn 1 tí. Nói chung vì màn cửa là phần nên đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn loại có khả năng chụi được thử thách của thời gian, màu trắng hoặc màu xám hoạt động khá tốt. Do đó khi lựa chọn màu tường bạn cũng nên lưu ý đến vấn đề này.

Với màu trung tính nên lựa chọn tông màu trắng, xám hoặc nâu sẽ phù hợp và hiện đại.

Trong các thiết kế hiện đại thì màu trắng hay xám, nâu là một trong những tông màu được ưu tiên lựa chọn.

Với những bức tường màu tối thì nên làm như thế nào?

Những bức tường chứa khung màu quá tối có thể khiến căn phòng của bạn trở nên nhỏ hơn so với thực tế. Do đó ở đây việc lựa chọn rèm cửa khá quan trọng nó sẽ giúp bạn kéo dãn không gian ra hay lại thu hẹp 1 lần nữa. Và bạn nên nhớ ở những căn phòng tối bạn nên lựa chọn những tông màu rèm cửa tương phản với màu tường, đây là cách để bạn thu hút mọi thứ vào rèm cửa, vừa làm cho không gian trở nên rộng ra vừa đánh lừa được thị giác.

Với những bức tường tối màu bạn nên lựa chọn màu rèm tương phản với màu tường để làm tăng không gian.

Một ví dụ cụ thể thường là với những không gian tối chúng ta nên lựa chọn màu rèm thường là trắng, trắng xám, kem, dạng mỏng mềm để tạo không gian thoải mái. Bởi bạn biết đó với những bức tường tông tối khiến không gian trở nên thô cứng, thì rèm cửa là giải pháp duy nhất làm mềm không gian.

Ngoài rèm cửa ra bạn cũng nên chú ý tận dụng ánh sáng tự nhiên hay màu nội thất phù hợp với màu tường nhé.

Phong cách lựa chọn màu rèm phổ biến hiện nay.

Với phong cách trang trí hiện nay chủ yếu là phong cách hiện đại thì các gia chủ thường sẽ lựa chọn phong cách hiện đại, khi đó màu tường thường là màu trắng hay xám. Lúc đó việc lựa chọn rèm cửa khá dễ dàng.

Phong cách phổ biến hiện nay đó là lựa chọn tông màu trung tính.

Rèm cửa màu xám đậm hay nâu đậm sẽ làm cho không gian trông tuyệt vời hơn, nó sẽ tạo sự tương phản nhẹ nhàng cho căn phòng.

Đối với màu tường là màu xanh nhạt tôi khuyên bạn nên lựa chọn rèm cửa màu trắng hay kem để giữ cho căn phòng có cảm giác tươi mới. Nếu có thể bạn có thể lựa chọn vải voan để ánh sáng có thể xuyên qua và làm cho không gian hiện đại hơn.

Phong cách tạo điểm nhấn.

Nếu bạn muốn tạo điểm nhấn cho căn phòng của bạn việc đầu tiên là bạn hãy suy nghĩ đến việc lựa chọn sự tương phản.

Tạo điểm nhấn với tông màu tương phản.

Tạo sự tương phản với màu rèm và tường là cách để tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Ngoài việc tạo điểm nhấn bạn có thể sử dụng rèm để làm tôn lên không gian hoa văn trong căn phòng.

Sử dụng rèm cửa để làm tôn lên không gian của căn phòng.

Đặt biệt ở những thiết kế cổ điển hay bán cổ điển thì rèm cửa là cách để các nhà thiết kế tôn lên không gian chung của cả căn phòng.

Việc lựa chọn rèm cửa cũng khá đơn giản, nếu bạn có riêng cho mình một bảng thiết kế trong tay thì thật tuyệt vời.

Nếu như bạn đang gặp vấn đề trong việc lựa chọn rèm cửa và đang cần được tư vấn rèm cửa có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau để được tư vấn miễn phí nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH TRẦN DƯƠNG

https://tranduongco.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *