7 tiêu chí lựa chọn giấy dán tường cho phòng khách

chon giay dan tuong phong khach (1)

Phòng khách là nơi mà hầu như chúng ta dành phần lớn thời gian trong ngày để ngắm nhìn chúng. Đây cũng là nơi để gia đình chúng ta thư giãn mỗi ngày và tụ họp mỗi tối. Việc tập trung vào trang trí phòng khách để đẹp hơn, thoải mái và thư giản hơn là điều quan trọng.

Thông thường mọi người thường tập trung và nội thất chính mà không quan tâm đến việc trang trí tường nhà. Tuy nhiên mọi người dần nhàm chán với sơn tường đơn điệu. Hay thậm chí việc thay mới sơn mới cũng gặp phải nhiều vấn đề. Và để giải quyết vấn đề này giấy dán tường đã xuất hiện với hàng ngàn mẫu đẹp tuyệt vời ( tham khảo mẫu giấy dán tường phòng khách).

Với đủ các tông màu hoa văn, thi công nhanh chống sạch sẽ đơn giản, giấy dán tường dần được tin dùng. Tuy nhiên việc lựa chọn giấy dán tường cho phòng khách cũng gặp phải nhiều vấn đề. Và để giải quyết những vấn đề đó cho những bạn chưa có kinh nghiệm, tôi đã viết bài này.

Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có kinh nghiệm tốt nhất để lựa chọn giấy dán tường trang trí phòng khách nhé.

7 tiêu chí lựa chọn giấy dán tường cho phòng khách.

Đây không phải là tất cả những tiêu chí để bạn lựa chọn giấy dán tường. Tuy nhiên đây là những điều đáng lưu tâm nhất. Nó quyết định hơn 70% mức độ quang trọng trong lựa chọn giấy dán tường phòng khách. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn

1/ Mục đích sử dụng.

Mục đích sử dụng của giấy dán tường là để trang trí. Tuy nhiên bạn trang trí nó cho điều gì?

Ở phòng khách thường với giấy dán tường chúng ta có 3 lựa chọn:

1 là dành cho làm nền: Với giấy dán tường dành cho làm nền thường với các phòng khách thường ưu tiên các dạng tông trơn hoa văn đơn giản với phong cách hiện đại.

Tuy nhiên với phong cách cổ điển thường chúng sẽ được lựa chọn theo dạng hoa văn phù hợp hoặc theo thiết kế.

Thường với làm nền dù là cổ điển hay hiện đại có lẽ những tông màu trung tính hay màu nhạt được chọn nhiều nhất.

Tham khảo một vài ví dụ bên dưới.

chon giay dan tuong phong khach (1)
Các tông trơn trung tính thế này dần trở thành lựa chọn cho làm nền phòng khách hiện đại.

 

chon giay dan tuong phong khach (1)
Những thiết kế hoa văn đơn giản này được sử dụng dành cho phòng khách hiện đại làm nền.

 

chon giay dan tuong phong khach (1)
Một tông màu đậm hơn với màu nền được lựa chọn cho điểm nhấn. Đây là một phong cách trang trí phổ biến cho phòng khách hiện đại.
chon giay dan tuong phong khach (1)
Với điểm nhấn chúng ta cũng có thể tham khảo vài dạng hoa văn để trang trí thế này.

Sự đa dạng về màu sắc hoa văn là một trong những lợi thế trong việc lựa chọn giấy dán tường trong trang trí tường phòng khách. Có lẽ đây là lý do sản phẩm này dần trở thành sự lựa chọn quá hoàn hảo cho nhiều công trình ngày nay.

2/ Tông màu hoa văn.

Nếu bạn đã biết cách để lựa chọn giấy dán tường với mục đích gì. Phần hoa văn và tông màu rất quang trọng.

Với các thiết kế hiện đại thì các tông màu được lựa chọn nhiều đó là : xanh, xám, be, trắng, đen. Đây là một trong những tông màu được phong cách hiện đại lựa chọn sử dụng nhiều nhất.

Phong cách cổ điển : vàng, nâu, nâu vàng, đỏ, tím, xanh đen, cam đậm, vàng đồng, bạc là những tông màu được lựa chọn sử dụng nhiều hơn.

Với hoa văn: có lẽ sẽ dễ dàng cho việc phân biệt giữa hoa văn cổ điển và hiện đại thông qua màu sắc.

Với hoa văn hiện đại thường các thiết kế sẽ ưu tiên các dạng hình tròn, vuôn, chấm bi, hoa lá,…

Còn hoa văn cổ điển thường là các hình dạng phức tạp hoa văn cổ xưa, sang trọng hình ảnh đậm nét.

3/ Thẫm mỹ và độ bền.

Tiêu chuẩn về thẫm mỹ và độ bền ảnh hưởng bởi loại giấy mà bạn chọn. Tùy theo từng loại giấy sẽ có mức giá khác nhau và độ bền khác nhau.

Thông thường các loại giấy giá rẻ có độ bền từ 1-3 năm.

Các dòng sản phẩm cao cấp có thể lên đến 10-15 năm sử dụng.

Tiêu chuẩn về thẫm mỹ và độ bền còn ảnh hưởng nhiều đến cách bảo quản giấy, thi công, đơn vị cung cấp.

Nếu bạn muốn giấy có độ thâm mỹ cao bạn phải biết cách kết hợp với nội thất, và lựa chọn màu sắc hoa văn phù hợp. Nhiều bạn nghĩ chỉ cần lựa chọn mẫu giấy đẹp là được tuy nhiên không như thế nhé.

4/ Phong cách.

Hiện nay với giấy dán tường được sử dụng chủ yếu 2 phong cách chính đó là cổ điển và hiện đại. Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp ngoại lệ nhà ở được xây dựng theo phong cách Á Đông, Vintage,….Tùy theo từng phong cách sẽ có những kiểu giấy dán tường phù hợp. Do đó đến đây các bạn cũng đủ hiểu tại sau giấy dán tường lại được sử dụng như thế.

chon giay dan tuong phong khach (1)
Với phong cách hiện đại các tông màu trung tính tông trơn là lựa chọn lý tưởng.

Với phong cách hiện đại có hàng ngàn mẫu khác nhau đủ các màu sắc đến hoa văn. Khá nhiều thiết kế đẹp. hiện đại sang trọng cho chung cư, nhà phố, hay biệt thự hiện đại.

chon giay dan tuong phong khach (1)
Với thiết kế cổ điển cũng đa dạng về hoa văn và màu sắc.

Với nhiều ngôi biệt thự, dinh thự cổ điển giấy dán tường là giải pháp trang trí tường phổ biến. Với hoa văn sang trọng, tinh tế quý phái làm tôn lên nét đẹp của ngôi nhà. Đủ các dạng hoa văn đẹp mắt sang trọng phù hợp để bạn có thể kết hợp trang trí với nội thất. Với đủ các dạng hoa văn đẹp mắt làm tôn lên nét đẹp sang trọng của ngôi nhà.

chon giay dan tuong phong khach (1)
Phong cách Vintage hay retro vẫn có đủ các dạng hoa văn để sử dụng.
chon giay dan tuong phong khach (1)
Phong cách Á Đông điển hình là Nhật hay Hàn cũng đủ thiết kế cho bạn lựa chọn.

Với giấy dán tường dù phong cách phòng khách của bạn là gì chúng vẫn đáp ứng được.

5/ Giá thành.

Sau khi xác định được mục đích trang trí, hoa văn màu sắc, và mọi thứ đã đến lúc bạn cần xác định được ngân sách. Ngân sách bạn đầu tư cho .

HIện nay các loại giấy trong nước có giá thành tầm khoảng 70k/met hoàn thiện. Với các dòng sản phẩm giấy nhập thì từ 100-300k/ met hoàn thiện.

Nhiều loại giấy bạn phải mua cả cuộn, tuy nhiên nhiều loại sẽ bán theo met tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn. Để biết được chi phí bạn cần 1 bảng báo giá đúng không ? Trước khi nhận báo giá bạn cần được tư vấn hay gì đó. Nếu thế hãy điền thông tin vào Form sau chúng tôi sẽ giúp bạn.

6/ Vấn đề phong thủy.

Nếu bạn tinh vào yếu tố này bạn nên quan tâm đôi chút.

Yếu tố phong thủy ảnh hưởng nhiều bởi màu sắc cũng như họa tiết hoa văn trên đó.

Với phòng khách hiện đại bạn sẽ có thể tham khảo các tông màu trung tính với đủ các yếu tố : kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Nên hạn chế các dạng hoa văn không tốt như đầu lâu, họa tiết không hay.

Sử dụng các bức tranh thiên nhiên, cá, suối nước,.. sẽ tốt. Tuy nhiên tốt nhất nên chọn các dạng hoa văn hoa lá đơn giản, hoặc các hoạt tiết hình học sẽ đẹp và sang trọng hơn.

Tuy nhiên tốt nhất bạn cần nên được tư vấn từ nhà cung cấp hay KTS sẽ tốt hơn nhé.

7/ Nội thất.

Khi lựa chọn giấy dán tường hay là sơn đi nữa việc kết hợp với nội thất tổng quan rất quang trọng. Với các tông màu như trắng hay trung tính sẽ dễ dàng trang trí nội thất hơn.

Với phong cách hiện đại có thể sẽ dễ dàng lựa chọn giấy dán tường hơn cho phòng khách. Nếu với phong cách cổ điển có lẽ bạn cần cân nhắc cả về hoa văn, màu sắc, thiết kế,…..

Yếu tốt kết hợp với nội thât rất quang trọng, bởi yêu cầu của căn phòng bạn là làm tôn lên nền hay nội thất. Yêu cầu của bạn là điểm nhấn ở đâu,…

8/ Theo sơ thích cá nhân.

Với những ngôi nhà như căn hộ, nhà phố với thiết kế đơn giản bạn có thể lựa chọn chúng theo sở thích của bạn.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý các vấn đề chúng tôi để kể ở trên để lựa chọn đúng đắn. Hầu như hiện nay giấy dán tường được thiết kế đủ các thể loại màu sắc hoa văn. Và với sự lựa chọn của bạn nhiều đơn vị có thể phối 3d hoặc có thể ướm thử lên để bạn tham khảo.

Với sở thích cá nhân để an toàn bạn nên lựa chọn 3 tông màu là: xanh, xám và trắng. Đây là 3 tông màu khá dễ dàng cho trang trí nội thất.

Với phong cách cổ điển thì bạn cần bám vào các tông màu như nâu, vàng, vàng nâu, nâu vàng.

9/ Theo thiết kế.

Nếu bạn có một bảng thiết kế thì quá hoàn hảo. Tuy nhiên không nhất thiết bạn phải tuân theo 100% mẫu mã trên thiết kế. Chỉ cần tông màu chính xác thêm hoa văn tương tự là được nhé

À nói đến đây chắt các bạn cũng đã hiểu về việc lựa chọn giấy dán tường cho phòng khách rồi !

Nếu bạn đang cần tham khảo mẫu giấy dán tường, hãy gửi email liên hệ cho chúng tôi. Trong vòng 3 phút các bạn sẽ nhận được catalogue từ Trần Dương để tham khảo. ” Email: tuvan@tranduongco.com.

Trần Dương kính chúc quý khách thật nhiều sức khỏe, an lành và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *