Blog

9 cách tận dụng và trang trí không gian phòng ngủ siêu nhỏ

trang tri phong ngu nho (6)

Tận dụng không gian cho những phòng ngủ nhỏ

Ở Việt Nam đặt biệt là ở những thành phố lớn như TPHCM đất chật người đông, cùng với những không gian chật chọi của khu chung cư thì những căn phòng nhỏ như phòng ngủ, luôn khiến nhiều người khó chụi trong sinh hoạt. Do đó hôm nay công ty trang trí nội thất Trần Dương, xin giới thiệu đến bạn một số cách để giúp bạn tạo cho mình một phòng ngủ trong không gian chật hẹp, nhưng vẫn tạo được sự thoải.

Phòng ngủ là chốn riêng tư và là nơi thư giãn của bạn sau một ngày làm việc, đôi khi bạn muốn nó chứa tất cả mọi thứ cần thiết để bạn có thể sử dụng ngay trong đó. Nhưng với những căn phòng ngủ quá nhỏ nó sẽ khiến cho căn phòng ngủ của bạn rộng rãi và thoải mái hơn.

trang tri phong ngu nho (6)

9 Cách để bạn có thể trang trí phòng ngủ nhỏ trở nên tốt hơn .

2 yếu tố quan trọng nhất để tạo nên sự thoải mái chính là cách bố trí, sắp xếp đồ đạc cũng như lựa chọn nội thất, màu sắc cho căn phòng ngủ và đây là những điều bạn nên biết. Một số mẹo sau đây sẽ giúp bạn có 1 phòng ngủ có diện tích nhỏ trở nên tốt hơn.

Cách trang trí đồ nội thất cho phòng ngủ nhỏ .

1 Nâng chiều cao của giường lên.

Thay vì để giường ngủ áp sát mặt đất, việc nâng giường ngủ lên vừa tiện cho bạn khi dọn dẹp, lại tạo thêm một khoảng không gian mới, có thể sử dụng để làm việc hoặc đựng tủ quần áo, sách vở.

Nâng chiều cao của giường là cách bạn tận dung không gian theo chiều dọc 1 cách tốt nhất, vừa giúp bạn tạo 1 kho lưu trữ bên dưới.

Tạo không gian lưu trữ dưới giường.

2 Yếu tố ánh sáng.

Như đã nói 2 yếu tố quang trọng đó là ánh sáng và cách sắp xếp, do đó việc bạn chọn yếu tố để làm rộng không gian ngôi nhà của bạn, và khiến chúng thoải mái hơn là tăng thêm ánh sáng. Đặt biệt đó là tăng thêm nhiều ánh sáng tự nhiên.

Chắt chắn 1 điều rằng phòng ngủ nhà bạn có 1 chiếc cửa sổ, nếu không thì ánh sáng trắng là sự lựa chọn của bạn khi mua đèn điện, thêm 1 chiếc rèm cửa sổ để tạo không gian ngôi nhà bạn trở nên mềm mại và lãng mạn, ngoài ra còn chống được nắng và điều chỉnh ánh sáng cho căn phòng.

trang tri phong ngu nho (3)

Yếu tố ánh sáng tự nhiên rất quang trọng, tận dụng rèm cửa để tăng ánh sáng tự nhiên.

3 Tông màu cho phòng ngủ nhỏ.

Bạn nên lựa chọn tông màu cho phòng ngủ nhà bạn với tông màu đơn sắc, đây là cách làm rộng không gian. Bởi không gian với 1 tông màu nhìn sẽ rộng hơn với không gian với nhiều tông màu khác nhau.

trang tri phong ngu nho (1)

Sử dụng tông màu đơn sắc.

4 Không gian trên trần nhà

Với những không gian trên trần nhà đó là khoảng không gian không sử dụng đến, hãy tận dụng chúng để làm 1 tủ và để mọi thứ lên đó.

Đó là điều mà bạn cần tận dụng, chỉ cần 1 cái kệ là bạn đã có 1 nơi lưu trữ với mênh mong các dòng sản phẩm lên đó.

trang tri phong ngu nho (4)

Sử dụng vị trí lưu trữ trên cao để tiết kiệm không gian cho việc trang trí .

5 Sử dụng đồ đơn giản đa chức năng.

Bạn nên sử dụng các đồ nội thất đơn giản nhất, nhưng nó cần có sự đa chức năng cũng như có thể linh hoạt trong cách sử dụng.

Đó là điều bạn nên cần sử dụng đến, hãy tân dụng chúng 1 cách tốt nhất.
Hiện nay trên thị trường nội thất thì các dạng sản phẩm nội thất thông minh cho phòng ngủ rất đa dạng, đầy đủ chủng loại cho phòng ngủ. Do đó việc lựa chọn rất dễ dàng.

6 Sử dụng kính thay vì tường.

Với 1 phòng ngủ bạn có thể sử dụng tường ngăn phòng bằng kính, thay vì những tấm tường và dán lên đó những tấm giấy dán kính, hay rèm cửa để tận dụng tốt không gian mà bạn có thể sử dụng.

trang tri phong ngu nho (9)

Sử dụng kính thay vì tường để ngăn các phòng với nhau.

7 Sử dụng tủ âm tường.

Với những tủ chứa đồ bạn nên sử dụng tủ ẩm tường, sẽ giúp tiết kiệm được không gian ngôi nhà của bạn và khi đó sẽ mang đến khoảng không gian trống để bạn có thể di chuyển và đi lại.

trang tri phong ngu nho (5)

Thay vì những vức tường, bạn có thể thay thế vào đó là những cái tủ thay thế tường hay âm tưởng chẳng hạn.

8 Dùng giường xếp để tiết kiệm diện tích.

Nếu giường ngủ bạn chỉ sử dụng cho buổi tối và bạn cần tận dụng không gian để sử dụng lúc ban ngày. thì bạn nên sử dụng các loại giường xếp. Khi không dùng đến bạn có thể xếp chúng lại, để tận dụng không gian bên trong ngôi nhà của mình.

trang tri phong ngu nho (8)

Giường xếp thông minh cũng là một ví dụ cho những căn phòng ngủ nhỏ hẹp và cần nhiều diện tích sinh hoạt hơn .

9 Tối giản đồ nội thất cho phòng ngủ nhỏ.

Việc bạn tối giản đồ nội thất sẽ khiến cho không gian nhà bạn trở nên tốt hơn, tạo điều kiện cho ánh sáng vào nhiều hơn, ngoài ra nó cũng giúp cho không gian nhà bạn trở nên thông thoáng hơn. Bạn sẽ biết cách vức đi những thứ linh tinh không cần thiết trong căn phòng của bạn, chỉ sử dụng những thứ cần thiết dùng hằng ngày còn lại hãy vứt chúng vào một nơi nào đó.

trang tri phong ngu nho (2)

Loại bỏ những thứ không cần thiết ra khỏi phòng ngủ của bạn

Có khá nhiều cách để làm cho phòng ngủ của bạn trở nên rộng rãi thoải mái hơn, và làm rộng không gian để bạn sử dụng cho những mục đính cần thiết hơn, thay cho những vị trí hay mục đích không cần thiết.

Hiện nay diện tích các ngôi nhà cũng như chung cư khá nhỏ, và việc mà nhiều người không có không gian rộng rãi để có 1 căn phòng ngủ rộng rãi để ngủ khá phổ biến, nên việc tìm những cách để làm rộng không gian phòng ngủ là điều cần thiết.

Hi vọng với 9 mẹo này sẽ giúp bạn có được cho mình những giải pháp tốt nhất cho việc trang trí và làm mới phòng ngủ nhỏ trở nên rộng hơn.

3 thoughts on “9 cách tận dụng và trang trí không gian phòng ngủ siêu nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *