Xu hướng chọn rèm cửa hiện đại, những mẫu rèm hiện đại đẹp.

Bạn đang tìm cho mình một vài mẫu rèm cửa hiện đại, đẹp mắt và sang trọng. Có thể bạn sẽ sử dụng cho chung cư, biệt thự hay nhà phố.

Hiện nay thì xu hướng lựa chọn rèm cửa phong cách hiện đại cũng có chút đổi mới, đặt biệt là rèm vải.

Với rèm cửa hiện đại thường xu hướng thiết kế sẽ đơn giản nhẹ nhàng. Các tông trơn với các màu trung tính sẽ được sử dụng phổ biến.  Để có thể hiểu rõ hơn về xu hướng chọn rèm hiện đại bài viết này sẽ giúp bạn có kinh nghiệm chọn rèm thực tế. Từ đó chúng tôi sẽ đưa ra một vài hình ảnh thực tế để các bạn dễ hình dung hơn.

Xu hướng chọn rèm cửa hiện đại ngày nay.

Rèm cửa ngày nay được xem là một nghệ thuật trong trang trí nội thất. Với nhiều mẫu thiết kế đẹp mắt, rèm góp phần làm cho ngôi nhà bạn thêm đẹp hơn, sang trọng hơn. Đặt biệt với phong cách hiện đại sự thay đổi khá nhiều trong xu hướng lựa chọn rèm cửa.

Nếu như bạn còn đang gặp vài rắc rối trong lựa chọn rèm cửa chúng tôi sẽ giúp bạn.

Rèm vải dạng âm trần.

Rèm âm trần là một thiết kế rèm vải dạng kéo phổ biến nhất hiện nay. Thiết kế rèm này che đi rất nhiều phần thô cũng như khuyết điểm của bộ rèm.

Rèm cửa âm trần dường như quá hoàn hảo so với dạng rèm ly đục truyền thống mà chúng ta hay sử dụng.

Nếu như bạn chưa hiểu về những thiết kế rèm hãy xem sự khác biệt bằng 2 hình ảnh bên dưới.

rem cua hien dai (3)
Rèm cửa ly đục hiện nay không còn là xu hướng thiết kế rèm cửa.

Thiết kế rèm cửa ly đục dường như làm cho ngôi nhà bạn trở nên thấp hơn. Chúng khá thô với phần thanh treo và dường như mọi khuyết điểm của bộ rèm đều hiện rõ.

Ngày nay thì rèm ly đục không còn được sử dụng nữa. Các kiến trúc sư dường như họ không bao giờ đưa những thiết kế này vào thiết kế của họ. Thay vào đó là những dạng thiết kế rèm ân trầm như thế này.

rem cua hien dai (1)
Rèm âm trần trở thành xu hướng của các thiết rèm cửa ngày nay.

Tuy rèm âm trần sẽ mất chi phí nhiều hơn, vải nhiều hơn, thay vào đó chúng cho bộ rèm cực đẹp. Xu hướng thiết kế của những bộ rèm cửa ngày nay luôn luôn yêu cầu sự thẫm mỹ vô cùng cao.

Nếu bạn lựa chọn rèm vải có lẽ thiết kế này sẽ là hoàn hảo  cho bạn. Hãy quên đi những thiết kế rèm ly đục như trên.

Rèm cuốn.

Tuy rèm cuốn là một dạng rèm khá phổ thông. Tuy nhiên hiện nay sự cải tiến về mẫu mã thiết kế thanh treo,… đây cũng được xem là xu hướng cho phong cách rèm hiện đại.

Chúng được sử dụng nhiều ở các khung cửa sổ nhỏ. Rèm cuốn có độ bền khá cao, chống nắng tốt, sử dụng được môi trường nhiệt độ, độ ẩm cao.

rem cua hien dai (5)
Rèm cuốn cũng là một phong cách rèm hiện đại được ưa chuộng.

Thường rèm cuốn sẽ được sử dụng nhiều ở các khung cửa sổ nhỏ nhiều hơn. Ngoài ra chúng được dùng nhiều ở phòng tắm, phòng ngủ, hay phòng bếp.

Rèm cầu vồng.

Nếu so với rèm cửa cuốn thì rèm cầu vồng khá hoàn hảo về thiết kế công năng sử dụng cũng như độ linh hoạt.

Sự linh hoạt và thẫm mỹ cao dần khiến rèm cầu vồng chiếm lĩnh thị trường nhanh hơn rèm cuốn. Chúng được sử dụng nhiều hơn cho các thiết kế phòng khách, phòng ngủ, hay bất cứ căn phòng nào khác.

rem cua hien dai (2)
Rèm cầu vồng cho thiết kế hoàn hảo hơn so với rèm cuốn.

Nếu so sánh mỗi loại rèm sẽ có một nhược điểm riêng, tuy nhiên để trang trí thì rèm cầu vồng đẹp hơn.

Rèm roman.

Cách thức hoạt động theo tầng và dường như chúng cũng có điểm tương đồng với rèm cầu vồng. Tuy nhiên rèm này được may từ vải nên có nhiều lựa chọn và dường như chúng cũng đẹp hơn.

Rèm roman là một dạng rèm vải hiện đại được dùng cho các khung cửa nhỏ.

Rèm roman được sử dụng phổ biến trong các thiết kế cửa sổ nhỏ. Chúng được sử dụng rất nhiều ở các khung cửa sổ phòng ngủ.

Rèm tự động.

Nếu nói về rèm công nghệ có lẽ không đâu qua được thiết kế rèm tự động. Rèm này hoạt động bằng moter và được điều khiển bằng remote hoặc điện thoại.

rem cua hien dai (6)
Sự phát triển không ngừng về công nghệ khiến rèm tự động được sử dụng nhiều hơn.

Xu hướng của những ngôi nhà thông minh hiện nay đều lựa chọn giải pháp rèm này. Với rèm cửa hiện đại có lẽ bạn không thể bỏ qua thiết kế này được rồi!

Thiết kế này mang đến một không gian hiện đại và tiện nghi. Bạn có thể điều khiển chúng từ nơi làm việc, từ chỗ ngồi mà không cần phải di chuyển nhiều. Hoạt động êm ái và đặt trưng dần biến sản phẩm này trở thành xu hướng của những ngôi nhà hiện đại.

Những mẫu rèm cửa hiện đại đẹp.

Xem qua các xu hướng lựa chọn rèm cửa hiện đại. Bây giờ chúng ta cùng trải nghiệm xem các thiết kế rèm hiện đại nhé !

Rèm cửa phòng ngủ hiện đại.

Với phòng ngủ hay phòng khách sự lựa chọn tốt nhất vẫn là rèm vải. Tuy nhiên với một số trường hợp bạn có thể có một vài giải pháp khác như rèm cuốn hay cầu vồng.

Có thế với phòng trẻ em rèm cuốn sẽ bền và an toàn hơn.

Bạn chọn một thiết kế đơn giản hoặc cho trẻ em nên lựa chọn thiết kế đơn giản và an toàn thế này. Thường rèm vải các trẻ hay đu bám cũng như không được bền khi dùng cho phòng trẻ.

Với những khung cửa sổ nhỏ thì thiết kế cầu vồng sẽ hợp lý.

Với rèm cầu vồng sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với rèm vải. Ngoài ra nếu bạn muốn 1 không gian đơn giản thì đây là giải pháp tốt.

Rèm vải được thiết kế âm trần mang đến sự sang trọng và đẹp mắt.

Đặt biệt ở những khung cửa sổ kính có lẽ thiết rèm vải sẽ là sự lựa chọn tốt. Rèm vải mang đến sự đẹp mắt mềm mại và ấm áp hơn cho căn phòng.

Những phòng ngủ có cửa sổ nhỏ thường lựa chọn thiết kế Roman.

Một số căn phòng có thiết kế cửa sổ quá nhỏ thì có lẽ rèm roman sẽ là hợp lý hơn. Nếu giải pháp này lựa chọn rèm kéo vẫn tốt, tuy nhiên có lẽ roman sẽ hợp lý.

Rèm cửa phòng khách hiện đại.

Cách chọn rèm ở phòng khách và phòng ngủ có nhiều tương đồng. Thiết kế phòng khách thường 90% sẽ lựa chọn rèm vải.

Những khung cửa sổ nhỏ vẫn sẽ được lựa chọn giải pháp rèm roman.

Giống như phòng ngủ hay các căn phòng khác, khung cửa sổ nhỏ dường như phù hợp với rèm roman. Mẫu rèm này được sử dụng rất nhiều cho những thiết kế hiện đại lẫn cổ điển.

Với phòng khách bạn có thể lựa chọn dạng rèm 1 hoặc 2 lớp tùy thích.

Các kiến trúc sư thường ưu tiên thiết kế rèm vải âm trần cho phòng khách. Tùy vào sở thích, nội thất, thiết kế bạn sẽ có những sự lựa chọn 1 lớp, 2 lớp. Trên ảnh là thiết kế dạng 1 lớp voan.

Rèm vầu vồng đôi khi vẫn được sử dụng cho nhiều thiết kế phòng khách hiện đại.

Rèm cuốn hay cầu vồng trong một số trường hợp vẫn được sử dụng cho phòng khách. Thường chỉ có những phong cách hiện đại mới sử dụng dạng thiết kế này.

Rèm cửa nhà tắm hiện đại.

Với đặt trưng của phòng tắm là độ ẩm cao, do đó rèm như cầu vồng hay rèm cuốn sẽ tốt. Tuy nhiên với một vài thiết kế phòng tắm chúng vẫn sử dụng rèm vải rất tốt.

Một thiết kế rèm vải đẹp mắt cho phòng tắm.

Với các thiết kế hiện đại sang trọng thì rèm vải hầu như được sử dụng phổ biến.

Với độ chống nắng tốt, độ riêng tư nhiều, bền với độ ẩm rèm cuốn vẫn được sử dụng nhiều hơn.

Có lẽ không gì bằng việc sử dụng rèm cuốn hay cầu vồng cho phòng tắm. Suốt thời gian làm rèm dường như tôi thấy rèm cuốn bền bỉ nhất với phòng tắm và cũng được nhiều người đánh giá cao.

Rèm cửa phòng bếp hiện đại.

Với phòng bếp bạn có thể sử dụng bất kỳ dạng rèm nào mình thích. Tuy nhiên ở gần khu vực nấu ăn, rửa chén nên chọn dạng rèm nhựa như cuốn, hay cầu vồng sẽ tốt hơn.

Hầu như với nhu cầu sử dụng thiết kế 70% các gia chủ đều lựa chọn giải pháp rèm cầu vồng.

Rèm cầu vồng được sử dụng khá nhiều ở thiết kế phòng bếp.

3 sự lựa chọn tốt cho phòng bếp đó là rèm cuốn, cầu vồng hay sáo nhôm. Tuy nhiên hiện nay sáo nhôm dần ít được sử dụng hơn, thay vào đó rèm cầu vồng đã thống trị.

Những lưu ý khi chọn rèm cửa hiện đại.

Khi lựa chọn rèm cửa hiện đại chúng tôi cũng có một vài lưu ý để bạn tham khảo.

1/ Màu sắc.

Thông thường các thiết kế rèm hiện đại luôn ưu tiên lựa chọn các tông màu trung tính đơn sắc. Những tông màu được lựa chọn nhiều đó là xám, xanh, trắng, Be.

Hầu như hiện nay với các căn hộ hay biệt thự thì lớp gấm sẽ được chọn với tông màu xám hoặc xanh. Với lớp voan mỏng phía trong thì chúng được sử dụng chủ yếu là tông màu trắng.

2/ Hoa văn.

Với hoa văn có lẽ những tông màu trơn sẽ được sử dụng phổ biến hơn. Ngoài ra với rèm vải thì cũng có khá nhiều dạng hoa văn với đơn giản hiện đại rất đẹp.

Các thiết kế tông trơn dường như mang đến sự sang trọng và hiện đại hơn.

3/ Chất liệu.

Tùy vào từng thiết kế bạn nên lựa chọn những chất liệu phù hợp. Bạn có thể lựa chọn các chất liệu như bố, nhung, gấm,…….

Ngoài ra còn liên quan đến khả năng chống nắng.

4/ Phù hợp với nội thất và màu nền.

Khi lựa chọn rèm cửa bạn cũng nên quan tâm đến vấn đề nội thất và màu nền. Thiết kế này cần phải cân nhắc để lựa chọn sao cho phù hợp với màu nền hay nội thất.

Điều này khá quang trọng bởi nếu như bạn muốn tạo ra một không gian hoàn hảo thì rèm cửa cũng phải phù hợp. Đặt biệt bạn cần phải xác định được rèm cửa nên thiết kế thế nào. Chúng được sử dụng cho điểm nhấn hay làm nền,….. Do đó bạn cần có một bảng thiết kế hoặc đôi khi có thể là được tư vấn.

5/ Lựa chọn thiết kế rèm phù hợp.

Với rèm vải bạn nên lựa chọn dạng thiết kế âm trần,rèm cao từ trần xuống sàn để tạo chiều cao cho căn phòng. Với các thiết kế rèm cuốn, cầu vồng hay roman thùy vào khung cửa bạn nên chọn lọt lòng hoặc phủ bì.

Ngoài ra bạn cũng cân nhắc với các khung cửa. Với khung cửa nhỏ nên chọn dạng rèm cuốn, roman hay rèm cầu vồng.  Ở những khung cửa rộng thì thiết kế nên lựa chọn dạng rèm kéo,……. Khi chọn rèm chắc chắn các công ty rèm sẽ tư vấn cho bạn.

Nếu như quý khách đang cần tư vấn thêm về rèm cửa xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *