Những mẫu rèm cửa kiểu Nhật phong cách Nhật thông dụng

rem cua kieu nhat (10)

Kiến trúc Nhật Bản mang nhiều nét đặt trưng cũng như được nhiều ấn tượng. Cách trang trí rèm cửa hay nội thất của người Nhật khá tinh tế.

Rèm cửa kiểu Nhật với nhiều thiết kế đẹp mắt và sang trọng cũng đang được người Việt Nam rất thích. Với nhiều thiết kế hoa văn đơn giản nhưng lại tinh tế. Phong cách kiến trúc của Nhật hiện nay cũng có nhiều điểm tương đồng với kiến trúc Việt.

Với rèm cửa là một nghệ thuật rất đặt biệt trong trang trí nội thất. Người Nhật cũng rất quang tâm về việc trang trí rèm cửa, họ biết cách làm sao để bộ rèm trở nên đẹp hơn nổi bật hơn.

Với vải Nhật cũng an toàn và bền đẹp hơn so với các dòng vải khác. Người Nhật luôn lựa chọn phong cách đơn giản nhưng thiết thực và gần gũi thiên nhiên. Ngoài rèm vải ra các dạng rèm khác cũng được sử dụng nhiều như rèm gỗ hay các thiết kế khác.

Hãy xem người Nhật thiết kế rèm cửa của họ như thế nào nhé.

Những mẫu rèm cửa kiểu Nhật thông dụng.

Mỗi quốc gia sẽ có một nét văn hóa kiến trúc riêng. Tuy nhiên với rèm cửa có lẽ chúng cũng sẽ có vài nét tương đồng.

Để có thể có cái nhìn tổng quan, hãy tham khảo các gợi ý sau.

Rèm gỗ, tre, nứa.

Người Nhật luôn mang những thứ gần gũi với tự nhiên để mang vào ngôi nhà của họ. Các giải pháp tre nứa được sử dụng làm rèm cửa rất nhiều.

Người ta có thể vẽ lên đó những hình ảnh về văn hóa của họ.

Một thiết kế rèm cửa bằng tre và được vẽ hình ảnh lên đó.

Một nét văn hóa rất ấn tượng trong thiết kế rèm cửa của người Nhật. Ở Việt Nam cũng có một số dạng rèm gỗ được thiết kế thế này và cũng vẽ các hình ảnh họa tiết văn hóa Việt.

Đơn giản và an toàn với thiết kế rèm cửa dạng này.

Ở Nhật Bản nhiều ngôi nhà họ vẫn sử dụng nội thất tự nhiên nhất. Gỗ, tre, nứa, sậy vẫn được sử dụng rất nhiều để làm rèm cửa.

Với văn hóa yêu thiên nhiên và sức khỏe, người Nhật rất yêu thích sử dụng những thứ trang trí nhà cửa với nguồn gốc thiên nhiên. Hầu như nội thất gỗ, đất nung gạch được yêu thích.

Rèm mành phong cách Nhật.

Nếu bạn đang tìm rèm cửa phong cách Nhật thì rèm mành là lựa chọn thích hợp. Thiết kế rèm mành trở nên phổ biến ở Nhật, tuy nhiên ở Việt Nam chúng ít được dùng.

Rèm mành được sử dụng nhiều ở Nhật Bản.

Với những tấm rèm hình chữ nhật được căng thẳng 2 đầu, chúng được sử dụng khá phổ biến với phong cách cửa lùa ở Nhật Bản.

Mỗi tấm rèm có kích thước khá nhỏ nên chúng cần được ghép nhiều tấm với nhau. Thiết kế này được sử dụng rất nhiều ở Nhật Bản. Rèm mành là một nét văn hóa đặt trưng trong kiến trúc rèm cửa ở Nhật Bản. Nếu thích bạn cũng có thể sử dụng nó cho dạng phòng khách với cửa kính thế này.

Rèm cửa dạng lùa.

Rèm cửa kiểu này được sử dụng cho ngăn phòng rất tiện lợi. Ở Nhật rất hay sử dụng thiết kế này cho cho các căn phòng khách hay văn phòng.

Thông thường dạng rèm này sẽ được sử dụng chủ yếu với dạng rèm nhưa.

Rèm cửa dạng lùa này cũng là một dạng thiết kế rèm cửa kiểu Nhật phổ biến.

Ở những thiết kế rèm cửa hiện nay thì phong cách rèm này được sử dụng nhiều hơn cho ngăn phòng hoặc có thể là

Rèm cầu vồng.

Không chỉ ở Việt Nam hay Hàn Quốc ở Nhật rèm cầu vồng vẫn được sử dụng rộng rãi. Chúng cũng được sử dụng nhiều ở các phòng ăn, phòng ngủ hay phòng khách. Thiết kế tiện lợi linh hoạt hiện và hiện đại đây là một dạng rèm cửa phổ thông nhất hiện nay.

Rèm cầu vồng dường như cũng phổ thông ở Nhật Bản.

Bạn có thể điều chỉnh ánh sáng một cách vô cùng linh hoạt với thiết kế rèm này. Ngoài ra với khả năng chống nắng tốt, chúng có thể sử dụng ở những khung cửa kính.

Rèm cuốn.

Có lẽ bạn đã biết về rèm cuốn. Tuy nhiên rèm cuốn ở Nhật khá đặt biệt.

Ở Việt Nam thường rèm cuốn sẽ được làm từ Vinyl với khả năng cách nhiệt chống nắng khá hoàn hỏa như hình bên dưới.

Ở Nhật thiết kế rèm cuốn thế này cũng được sử dụng phổ thông.

Giống như rèm cuốn ở Việt Nam, rèm cuốn được sử dụng ở văn phòng, những nơi có nhiệt độ cao, độ ẩm, chống nắng. Một số trường hợp chúng cũng được sử dụng nhiều cho các không gian ngoài trời.

Tuy nhiên với nhiều ngôi nhà ở Nhật rèm cuốn còn được sử dụng từ giấy ép nhựa.

Rèm cuốn dạng giấy ép nhựa là một dạng rèm cửa kiểu Nhật phổ biến.

Ở Nhật rèm giấy là một nét đặt trưng. Ngoài rèm ra họ còn sử dụng giấy dán tường thay sơn, giấy có thể được dùng để dán nội thất, có thể dùng dán các khung cửa gỗ,….

Hầu như ở VIệt Nam rât rất ích các ngôi nhà sử dụng dạng rèm giấy thế này.

Rèm roman.

Rèm roman là một dạng rèm thời La Mã, và hầu như chúng ảnh hưởng rất nhiều đến kiến trúc Châu Á. Hầu như các khung cửa sổ nhỏ khi chọn rèm vải đều lựa chọn thiết kế roman.

Với sự đa dạng về mẫu vải, bạn có thể tạo nên những tấm rèm roman thật tuyệt vời.

Dạng rèm roman với 1 lớp.

Thông thường có lẽ dạng rèm 1 lớp sẽ được sử dụng phổ thông hơn. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng dạng 2 lớp nếu thích.

Dạng rèm roman với 2 lớp.

Thiết kế với 2 lớp không phổ biến lắm. Tuy nhiên với phòng ngủ đây là một lựa chọn hoàn hảo.

Rèm vải dạng kéo.

Có lẽ bạn không còn quá xa lạ với kiểu rèm này đúng không? Thiết kế này dường như trở thành xu hướng của những bộ rèm cửa trang trí hiện nay.

Với rèm cửa dạng vải này thì rèm âm trần dạng kéo là phổ biến nhất. Thiết kế này tạo nên một bộ rèm hoàn mỹ cũng như che được nhiều khuyết điểm.

Một thiết kế khá phổ biến hiện nay đó là dạng rèm 2 lớp.

Nếu bạn muốn tạo ra một bộ rèm hoàn hảo, tôi khuyên bạn nên lựa chọn phong cách này.

Rèm cửa kiểu Nhật cũng sử dụng phong cách rèm kéo âm trần thế này.

Rèm tự động.

Một dạng rèm thông minh và được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Thiết kế này giúp bạn có thể điều khiển bộ rèm mà không cần kéo. Chỉ cần sử dụng remote hoặc có thể là điện thoại là có thể đóng mở rèm tốt nhất.

Ở Nhật rèm thông minh cũng được sử dụng rất phổ biến. Hi vọng qua video này các bạn cũng đã hiểu hơn về rèm thông minh hay rèm tự động rồi nhé.

Trên đó là những mẫu rèm cửa kiểu Nhật phổ biến nhất hiện nay.

Hi vọng qua chia sẽ của chúng tôi bạn đã hiểu về các thiết kế rèm cửa phong cách Nhật Bản là như thế nào rồi nhé !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *