Blog

Sự thật về giấy dán tường và độ ẩm.

Giấy dán tường và độ ẩm là một trong những vấn đề và mối quan tâm của khá nhiều người. Có nhiều vấn đề đáng lo ngại khi giấy dán tường tiếp xúc với độ ẩm cũng như nhiệt độ cao. Trên các diễn đàn cũng đầy rẫy những vấn đề giấy dán tường bị ẩm mốc trên những bức tường của họ. Tuy nhiên hầu như không phải loại giấy dán tường nào cũng chụi tác động bởi nhiệt độ và độ ẩm.

Những thách thức của độ ẩm với giấy dán tường.

Hai mối quan tâm chính khi áp dụng hình nền ở một vị trí ẩm ướt là độ bám dính và nấm mốc. Một niềm tin phổ biến là giấy dán tường có thể bong tróc ở các góc và đường nối khi tiếp xúc với độ ẩm của phòng tắm. Nấm mốc có lẽ là một mối quan tâm lớn hơn, dựa trên ý nghĩa sức khỏe tiêu cực mà nó mang theo.

Tuy nhiên không phải lúc nào việc sử dụng giấy dán tường trong phòng tắm cũng là không nên.

Bạn có thể tham khảo thêm => giấy dán tường trang trí phòng tắm có phải là ý tưởng tồi?

Chuẩn bị đúng cách để bù bắp những ảnh hưởng của độ ẩm.

Mức độ mà độ ẩm ảnh hưởng đến giấy dán tường phụ thuộc vào chất lượng thi công tường nhà bạn. Tuy nhiên bắt kể tường được làm từ gì thì có những cách cũng như sản phẩm kỹ thuật phù hợp để giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất cho việc chống thấm ở tường. Nó sẽ giúp cho việc sử dụng giấy dán tường được bền bỉ hơn.

Những loại chống ẩm tốt từ bên ngoài.

Một khi bạn đã thực hiện chống thấm tốt từ bên trong thì việc tìm những loại giấy dán tường chống thấm, chống ẩm từ bên ngoài tốt sẽ là một giải pháp để bạn sử dụng ở những nơi cố độ ẩm cao như trong nhà tắm.

Có khá nhiều dòng sản phẩm giấy dán tường có thể chống được nước và độ ẩm tác động từ bên ngoài khá hiệu quả, chúng mỉm cười với nước và và hầu như nước không có tác dụng với chúng.

Để có thể hiểu hơn mời quý vị cùng tham khảo video dưới đây.

Hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp.

Giấy dán tường có nhiều loại chống được độ ẩm khá tốt, tuy nhiên bạn biết đó chúng vẫn là giấy do bạn bạn không nên để chúng tiếp xúc trực tiếp với nước quá lâu. Thường cường độ tiếp xúc của giấy dán tường với nước ở cường độ trung bình hay nhỏ sẽ giúp độ tuổi của giấy dán tường khá bền bỉ.

Thường ở những nơi có độ ẩm không quá cao như khu vực bếp. Ở khu vực nhà tấm phần tường cách sàn nhà 1m sẽ an toàn trước độ ẩm khi đó bạn có thể sử dụng giấy dán tường.

Làm thế nào để chống thấm ở giấy dán tường.

Với những khu vực như bếp núc hay nhà vệ sinh nhà tắm giải pháp để chống thấm ở giấy dán tường là gì?

  • Lau sạch sàn nhà, bụi bẩn, nước để tránh độ ẩm phát tán và ảnh hưởng đến giấy dán tường.
  • Khi thi công bạn nên chú ý đến mối nối của các mãng giấy, nên lấp đầy các các vết nức ở tường, đường nối ở chân tường, góc tường để đảm bảo độ ẩm không thấm qua được.
  • Sử dụng các loại keo dán chống thấm tốt cũng như chụi được độ ẩm cao.
  • Làm sạch giấy dán tường với nước và xà phòng nhẹ khi dính dầu mở.
  • Sơn lót chống thấm tuyệt đối trước khi sử dụng giấy dán tường.
  • Hạn chế làm rách hay sướt giấy có thể làm ảnh hưởng đến độ bền cũng như chất lượng giấy, có thể làm ảnh hưởng đến diện rộng.

Nếu như bạn đang quan tâm đến giấy dán tường có thể chụi được nước và độ ẩm có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *