Blog

Những sai lầm trong việc lựa chọn nội thất và thiết kế phòng khách

sai lầm khi trang trí phòng khách

Phòng khách là đại diện của một ngôi nhà, phòng khách được ví như trái tim của ngôi nhà, cho nên nhiều vấn đề và các yếu tố ảnh hưởng đến căn phòng khách nhà bạn cần được quan tâm đúng mức, việc bạn lựa chọn đồ nội thất và cũng như thiết kế nội thất dành cho phòng khách cần phải có những lưu ý nhất định để việc bạn làm cho căn phòng khách bạn thêm đẹp hơn đó là một câu chuyện nên cần đáng được lưu tâm, những sai lầm dưới đây trong việc bạn thiết kế cho phòng khách ít nhiều sẽ giúp bạn có được giải pháp cho việc bạn xem lại phòng khách nhà mình.

Những sai lầm trong việc thiết kế và sử dụng đồ nội thất trong phòng khách.

Không đủ nguồn ánh sáng.

Ngày nay việc bạn làm cho phòng khách bạn sáng hơn sẽ có khá nhiều ý tưởng, căn phòng khách của bạn nên được nhiều ánh sáng hơn bởi đây là trọng tâm của căn nhà vấn đề ánh sáng rất quang trọng nó ảnh hưởng đến phong thủy cả ngôi nhà của bạn, việc bạn làm sáng căn phòng khách có rất nhiều cách.

Bạn có thể xem thêm => 11 cách để bạn có nhiều ánh sáng tự nhiên hơn cho ngôi nhà của mình.

Hiện nay ngoài việc bạn bổ xung ánh sáng nhân tạo từ đèn thì việc bổ xung ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà của bạn rất quang trọng, do đó bạn nên bổ xung thêm rèm cửa sổ phòng khách cho ngôi nhà của mình để điều chỉnh ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà.

Không đủ ánh sáng là sai lầm khi trang trí phòng khách, cho nên cần bổ xung thêm lượng ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà của bạn là điều cần thiết.

Ngoài ra rèm cửa sổ còn chống được nắng và làm không gian phòng khách thêm đẹp và thêm lãng mạn và còn một số vấn đề về phòng thủy khi bạn chọn rèm cửa.

Xem thêm : Cách lựa chọn rèm cửa hợp phong thủy.

Nhưng cũng đừng nên mua đèn quá đồ sộ, điều đó sẽ khiến trần nhà như bị thấp xuống và căn phòng có cảm giác chật chội hơn, bạn cũng đừng nên quá chú trọng vào việc mua đèn trần hay đèn trang trí màu sắc quá loè loẹt thay vào đó là những tông màu ánh sáng trắng hay ánh sáng vàng nhạt, cũng nên chú ý vào các vấn đề như chọn thêm đèn bàn và đèn tường để trang trí cho ngôi nhà của mình thêm đẹp hơn và nhiều ánh sáng hơn, cho những chổ đèn trần không chiếu tới như hốc tường chân cầu thang.

Vấn đề chọn tiêu điểm.

Thông thường tiêu điểm của phòng khách thường là Tivi cho nên tôi sẽ lấy ví dụ là chiếc Tivi nhé.

Nơi tốt nhất để đặt tivi là tại một bức tường trống và nếu thiết kế chìm được thì càng tốt( nghĩa là bạn nên lựa chọn cho mình một cái tủ âm tường nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được diện tích của căn phòng khách và làm không gian trở nên rộng rãi hơn, đây cũng là vị trí an toàn để bạn bảo quản chiếc Tivi của bạn không bị ảnh hưởng). Không đặt tivi ở phía trước mặt quá gần hay bên cửa sổ, bởi nếu bạn đặc ở đó sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh như:

Nước mưa nếu bạn quên đóng cửa sẽ khiến cho TiVi của bạn hỏng.

Chiếm không gian để ánh sáng tự nhiên có thể chiếu vào và làm sáng ngôi nhà của bạn, đây là vấn đề thứ 2.

Dễ đổ vỡ vì không có giá đỡ.

Không hợp thẩm mỹ, và một điều là nếu như bạn đặt chúng ở những vị trí như thế vào ban ngày ánh sáng chiếu thẳng vào mắt bạn, bạn sẽ rất khó chụi.

Ngoài ra, khoảng cách giữa tivi và ghế sofa sẽ phụ thuộc vào kích thước của màn hình (khoảng 3-5 lần đường chéo của màn hình). thông thường kích thước tối thiểu của màng hình tivi và máy tính là 1 mét, nhưng khoảng cách an toàn nhất vẫn là 3-5 mét bạn nhé.

Và cách giải quyết hay nhất đó là, bạn nên xem hình dưới đây để hiểu hơn.

Đây là phong cách trang trí phòng khách thường thấy, tiêu điểm đặt xa bàn ghế để giữ khoảng cách và bảo vệ mắt bạn.

Màu tường lỗi thời

Việc sử dụng màu tường, giấy dán tường cũ kĩ cũng làm phòng khách nhà bạn bớt đẹp đi, thậm chí là lỗi thời. Bạn nên cập nhật xu hướng và trang trí mới lại tường giúp phòng khách mới mẻ, sang trọng hơn, hiện nay việc bạn lựa chọn các loại giấy dán tường thông thường rẽ tiền sau 1 thời gian ngắn chúng sẽ bong tróc bạc màu cho nên việc bạn lựa chọn những dòng sản phẩm cao cấp chất lượng hơn 1 tí như giấy dán tường cao cấp của Trần Dương chẳng hạn, cũng sẽ là một sự lựa chọn cho bạn.

Việc thay đổi màu tường với giấy dán tường ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến phòng thủy cả ngôi nhà của bạn, và hiện nay giấy dán tường đang là một sản phẩm có thể làm thay đổi không gian màu sắc trong ngôi nhà bạn nhanh nhất, an toàn và tiện lợi nhất, cũng như có khá nhiều màu sắc và mẫu mã để bạn lựa chọn.

Dùng đồ nội thất sai kích thước.

Nếu bạn đã có thiết kế và làm theo thiết kế thì việc xảy ra tình trạng này rất hiếm gặp, nhưng bạn nên lưu ý rằng bạn cũng nên tính toán kích thước đồ nội thất trước khi mua chúng.

Bởi phòng khách của bạn không có quá nhiều diện tích cũng như mọi thứ để gắn chúng lên, sẽ có một vài ý tưởng hay để bạn có thể lựa chọn và sử dụng đồ nội thất đặt biệt như ghế sofa, nhưng cần phải xem nó có phù hợp với kích thước ngôi nhà bạn không.

Bạn nên nhớ rằng những món đồ có kích thước lớn như ghế Sofa hay tủ Tivi hay các tủ phòng khách khách là những món đồ nội thất có kích thước khá lớn nên việc bạn lựa chọn phải hết sức lưu ý.

Thảm sai kích thước.

Với những phòng khách hiện đại, sang trọng thì việc có thêm một chiếc thảm là một điều không thể thiếu. Thông thường thảm được sử dụng trong phòng khách là nguyên cả căn phòng hoặc một khu vực trang trí bàn trà tiếp khách, nhưng bạn nên nhớ thảm được lựa chọn với kích thước vừa phải, thông thường nó sẽ là nơi để đặt bàn cafe ,hay cả bàn cafe và bộ sofa, cho nên đừng cắt nhỏ tấm thảm quá so với diện tích căn phòng hoặc bàn trà sẽ làm mất đi tính cân bằng và thẩm mỹ cho toàn bộ phòng khách.

Ngoài ra việc bạn lựa chọn thảm đúng kích thước sẽ góp phần giúp bạn tính toán được diện tích hay kích thước đồ nội thất trong căn phòng của bạn.

Quá nhiều cây xanh.

Bạn thường thích lựa chọn những chậu cây xanh mini trong ngôi nhà bạn, thay vì bạn trưng bài 1 món đồ cây xanh có giá trị 1 chút như cây bon sai, các loại cây phong thủy như tùng bách, nó sẽ mang đến sự hưng thịnh và sang trọng cho ngôi nhà của mình, thay vì bạn cứ trưng  bài như 1 tiệm cây xanh trong ngôi nhà của mình, có thể là 1 lọ hoa tươi cũng là một sự lựa chọn, miễn là nó không chiếm quá nhiều diện tích, và không ảnh hưởng đến việc đi lại trong ngôi nhà của bạn.

Thay vì bạn trang trí nhiều cây xanh nhỏ nên lựa chọn 1 cây xanh mang giá trị hay phong thủy để trang trí cho ngôi nhà của mình.

Hạn chế số lượng gối trên sofa

Đệm và gối dựa tại sopha sẽ tạo ra một bầu không khí ấm cúng và thoải mái. Khi lựa chọn bạn cần xem xét để sử dụng chất liệu cho phù hợp với ghế sofa hoặc ghế của nhà mình. Nếu đồ nội thất trong phòng khách được làm bằng nhung hoặc velor, thì gối bằng bông hoặc vải dệt sẽ không phù hợp.

Ngoài ra nó sẽ rất thích hợp cho gia đình bạn dùng để ôm, nhưng với khách đôi khi nó sẽ gây khó khăn và họ sẽ không biết vứt nó đi đâu khi phải ngồi lên cả đóng gối (thay vì bạn có thể để chúng phía sau ghế sofa khi cần sẽ tiện hơn)

Lựa chọn sai tông màu và cách phối màu không phù hợp.

Việc lựa chọn màu sắc rất quang trọng nó ảnh hưởng đến phong thủy cũng như nhiều vấn đề khác.

Nếu bạn tinh vào phong thủy thì bạn nên tìm hiểu về màu sắc hoặc có thể xem thêm tại đây:

=> Phong thủy trong xây dựng trang trí nhà cửa.

Ngoài vấn đề phong thủy ra việc bạn lựa chọn màu sắc và phối màu rất quang trọng, và hiện nay 2 tông màu thông dụng đó là tông màu trắng và màu xám đang là 2 tông màu khá hot, nó kết hợp với tông màu đen hay tông màu giã gỗ sẽ tạo những điểm nhấn đồ nội thất.

Ngoài ra bạn thường xuyên mắt lỗi ở những căn phòng nhỏ thường lựa chọn tông màu tối đó là một sai lầm.

Hay với 1 căn phòng thấp như chung cư thì chọn màu nên và màu trần giống nhau đó cũng là một sai lầm.

Hay việc bạn lựa chọn tông màu quá đậm so với đồ nội thất sẽ giúp cho bạn quá chìm đi, đặt biệt là tiêu điểm trong phòng khách của bạn sẽ mất hút.

Một vấn đề khác đó là tông màu không phù hợp với thiết kế nó quá tôi hay quá sáng.

Sẽ có khá nhiều vấn đề trong việc bạn lựa chọn màu sắc cho căn phòng mình, nhưng ở phòng khách nên lựa chọn những tông màu tươi sáng như màu xám hay xanh trắng đây là những tông màu phòng khách khá phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn cả thế giới.

Với 1 căn phòng khách ngoài việc làm theo thiết kế bạn cũng nên cân nhắc để trang trí chúng thật hợp lý tránh những sài lầm đáng tiết nó có thể ảnh hưởng ít nhiều đến sinh hoạt trong gia đình bạn, với những kiến thức trên hy vọng chúng tôi phần nào đã giúp bạn có được một thiết kế phòng khách như ý nhất.

Trần Dương luôn muốn mang những điều tốt đẹp nhất cho ngôi nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *