Blog

Những điều nên làm và nên tránh khi trang trí nội thất phòng khách.

trang tri phong khach

Việc bạn mua đồ trang trí nội thất cho phòng khách của bạn đôi khi có những trường hợp vấp phải những sai lầm khi lựa chọn, đặt biệt là về kích thước, diện tích sàn, mua quá dư thừa, không hợp lý và tất cả điều do bạn chưa có kinh nghiệm cũng như cách nhìn nhận về việc lựa chọn đồ nội thất cho ngôi nhà của mình, và hôm nay chúng tôi công ty trang trí nội thất Trần Dương xin mang đến bạn một số ý tưởng cho việc bạn nên làm hoặc nên tránh khi mua đồ trang trí nội thất.

Những điều nên làm và những điều nên tránh khi bạn trang trí đồ nội thất phòng khách

Các quy tắc dứt khoát về phòng khách bạn có thể xem thêm để biết về quy tắc không nên làm và ngược lại.

Phòng khách được cho là phòng quan trọng nhất trong nhà khi nói đến trang trí. Đó là nơi bạn tiếp khách và thư giản và giải trí cùng những người thân yêu, và đó là nơi mà các gia đình có xu hướng dành phần lớn thời gian ở nhà cùng nhau Để chắc chắn rằng nó có vẻ tốt nhất và chắt chắn nhất là những điều mà bạn không nên làm sau đây sẽ giúp bạn có được những quy tắt tốt nhất.

trang tri phong khach

Những điều bạn nên và không nên khi trang trí phòng khách.

Chọn màu nền sau khi mua đồ nội thất.

Không chọn màu sơn trước, và màu sắc thì có hàng ngàn màu sắc để bạn lựa chọn, và màu sắc trong 1 số trường hợp bạn nên làm điều này cuối cùng là tốt nhất , do đồ nội thất mà bạn trang trí có ít màu bạn phải chọn chúng theo sở thích cho nên việc chọn màu sơn, phải phù hợp với đồ nội thất( hiểu ý tôi không ? ), nếu như bạn muốn đổi màu sơn tường hay trang trí chúng lại một cách sạch sẽ , nhanh chóng và đôi khi đẹp hơn đó là việc bạn lựa chọn và sử dụng giấy dán tường, và hiện nay giấy dán tường có khá nhiều mẫu mã để ban lựa chọn.

Xem thêm => các mẫu giấy dán tường phòng khách.

Sử dụng thảm trang trí có diện tích hợp lý.

KHÔNG sử dụng tấm thảm khu vực quá nhỏ. Đây là sai lầm số một mà mọi người mắc phải khi trang trí phòng khách.( tấm thảm là 1 thứ để bạn có thể để tất cả đồ trang trí nội thất của bạn lên đó) hãy chắc chắn rằng tất cả các mảng đồ nội thất phù hợp trên tấm thảm và điều cần tính toán là vị trí bạn đặt những đồ nội thất lên đó, tính toán đồ nội thất bạn sẽ trang trí và khâu trừ 30% diện tích sẽ giúp ít cho bạn rất nhiều đó.

nen va khong nen khi trang tri phong khach (2)

Sử dụng thảm để xác định được vị trí mà bạn sẽ trang trí đồ nội thất lên đó.

 KHÔNG đẩy tất cả đồ đạc vào tường (đây là điều mà thường gặp ở những căn phòng nhỏ)

Ở những căn phòng nhỏ bạn thường có xu hướng đẩy các đồ nội thất sát vào tường, việc làm như thế sẽ khiến cho căn phòng khách của bạn trở nên chật hơn đây là một sai lầm rất dễ mắt phải. Do đó để tránh trường hợp này bạn nên tính toán và lựa chọn đồ nội thất trang trí phải thật hợp lý vừa với kích thước căn phòng và tránh các trường hợp lựa chọn đồ nội thất quá to hay quá nhỏ( thông thường các gia chủ thường xuyên lựa chọn đồ trang trí nội thất theo ý thích của mình).

Xem thêm => Phòng khách bạn có rất nhiều không gian để trang trí hơn bạn nghĩ.

Treo ảnh thích hợp.

Với những căn phòng khách bạn nên treo những bức ảnh thật thích hợp cho việc trang trí nội thất ngôi nhà của bạn, đặt biệt nội dung phải phù hợp với thiết kế hay vị trí của chúng, với những căn phòng khách thì những bức ảnh gia đình hay ảnh thiên nhiên phong cảnh, tranh phong thủy, là phù hợp, trong một số trường hợp ảnh treo không hợp lý nữa thì bạn chọn 1 bức tranh dán tường hay giấy dán tường 3d cũng là một sự lựa chọn.

KHÔNG treo ảnh quá cao. Mọi người có khuynh hướng treo nghệ thuật gần trần nhà hơn, điều này làm cho bức ảnh mất giá trị, vì nó không còn cái tác dụng vốn có của nó.

Một số trường hợp với những căn phòng quá nhỏ người ta có xu hướng trang trí ngôi nhà của mình với những bức ảnh trên cao để làm rộng ngôi nhà cũng là một ý tưởng hay, nhưng với những căn phòng có diện tích vừa đủ hay rộng thì không nên.

Không nên để đồ nội thất che khuất cửa sổ.

Không nên để các vật dụng có thể che đi ánh sáng tự nhiên đặt biệt các vật dụng ở gần cửa sổ hoặc treo lên đó trừ rèm cửa sổ phòng khách.

Thông thường bạn thường xuyên trang trí những món đồ nội thất trên các căn phòng hay treo mọi thứ lên trên các khung cửa sổ khiến khung cửa sổ bị ngộp, mất đi lượng ánh sáng để bạn trang trí căn phòng nhà mình, đó là lúc bạn nên dọn dẹp lại khung cửa sổ nhà mình để tận dùng nhiều ánh sáng hơn, đặt biệt với ánh sáng tự nhiên sẽ làm cho không gian ngôi nhà của bạn sáng, sang và đẹp hơn nhiều.

nen va khong nen khi trang tri phong khach (4)

Không nên để đồ trang trí nội thất che mất khung cửa sổ.

Hướng ánh sáng không phù hợp.

KHÔNG có sự kết hợp giữa ánh sáng trên cao, và ánh sáng từ nhiều hướng, bởi đa phần nhiều ngôi nhà chỉ tận dụng ánh sáng từ trên trần nhà để làm sáng căn phòng, nhưng đã nói ở trên ánh sáng tự nhiên sẽ giúp căn phòng nhà bạn sáng hơn, đặt biệt với 1 số loại ánh sáng từ phía 2 bên tường nhà, nó sẽ cung cấp nhiều ánh sáng hơn cũng như làm cho căn phòng và mọi người trong nó trông đẹp hơn. Bạn có thể kết hợp các sản phẩm đèn tường đèn trang trí để làm không gian ngôi nhà bạn trở nên tốt hơn.

Không với ghế sofa.

KHÔNG sử dụng quá nhiều gối ném, đây là một thứ rất thông dụng để bạn trang trí  trên ghế sofa , nhưng nếu quá nhiều nó sẽ khiến bạn hay khách của bạn gặp khó trong việc ngồi lên ghế mà không biết phải vứt chúng đi đâu.

Màu sắc của gối ném bạn cũng có thể lựa chọn một số mẫu mã màu sắc phù hợp với nhu cầu trang trí của ngôi nhà bạn, đặt biệt với những vấn đề như tạo điểm nhấn, phong thủy,…

Điều không nên làm ở ghế sofa ở những căn phòng nhỏ là bạn không nên sử dụng các dòng sản phẩm ghế sofa chạm sàn, và cần khoảng trống giữa sàn và ghế sofa để bạn có thể lựa chọn.

Sử dụng sản phẩm cao cấp và cả đồ giá rẻ.

KHÔNG ngại trộn những vật phẩm cao cấp với giá thấp. Có rất nhiều cách tuyệt vời để tiết kiệm, và cũng có 1 số trường hợp bạn cũng nên sử dụng một số dòng sản phẩm cao cấp, việc bạn cũng nên chọn những vật dụng với giá thấp nhưng tiện lợi để kết hơp với các đồ trang trí nội thất cao cấp.

Không đầu tư vào những thứ không đáng( nghĩa là bạn có thể bỏ ra 10 triệu để mua 1 sản phẩm có tuổi thọ là 10 năm, nhưng bạn không dám bỏ ra thêm 5 triệu để mua 1 sản phẩm có tuổi thọ 20 năm và được nhiều ưu đãi khác nhau về mẫu mã, độ hót, giá trị và hiệu quả sư dụng) đó là lúc bạn có thể tận dụng những bản năng của bạn như cách kết hợp và giá thành sản phẩm.

Hoa văn là một sự lựa chọn.

ĐỪNG sợ trang trí bằng hoa văn. Nhiều người sợ phải trang trí nhiều thứ với hoa văn, nhưng đôi khí chúng lại tốt cho bạn.

Với các ngôi nhà theo phong cách cổ điển hay tân cổ điển, điều mà chúng ta trang trí ngôi nhà của mình với những hoă văn mang phong cách như thế sẽ giúp tăng thêm điểm nhấn phong cách cho ngôi nhà của bạn.

rem cua cao cap cua tran duong (1)

Sử dụng thêm hoa văn cho căn phòng khách của bạn với phong cách tân cổ điển hay cổ điển là một sự hợp lý.

Giữ vững chính kiến.

ĐỪNG để bất cứ ai khác nói cho bạn biết bạn nên hoặc không nên trang trí như thế nào. Đó là nhà của bạn và nó cần phải phù hợp với bạn, đây là điều mà nhiều người mắt phải nếu bạn không tự tin hãy nhờ vào một công ty nào đó với 1 khoảng chi phí vừa phải và bạn sẽ có được cho mình sự lựa chọn tốt nhất.

Bởi 9 người 10 ý bạn không thể trang trí ngôi nhà của bạn theo ý người khác, vì đôi khi họ chỉ đến nhà bạn 1 vài lần trong năm, bạn là người tiếp xúc mỗi ngày nên sự hài lòng sẽ thuộc về bạn, hãy giữ chính kiến của mình đừng để bị ảnh hưởng đến những ý tưởng của người khác.

Làm theo các quy tắc cơ bản và toán học của trang trí .

Chúng tồn tại và kiểm soát được ngôi nhà của bạn trông như thế nào, bạn phải lên kế hoạch tính toán những vị trí mà bạn cần đặt những thứ để bạn có thể dùng để trang trí ngôi nhà của bạn, từ đó nó sẽ giúp bạn có được cách tính toán và mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất cho sau này, tính toán vị trí cũng như kích thước toán học sẽ giúp bạn điều tiết được mọi thứ trong căn phòng.

Nên thêm cây xanh hoặc hoa vào nhà.

Bạn nên thêm một vài chậu cây xanh có thể tự nhiên hay nhân tạo ( tốt nhất là tự nhiên) như thế sẽ tạo 1 không gian thực sự tốt cho căn nhà bạn, điều mà nhiều người lo lắng đó là liệu 1 không gian xanh sẽ giúp cho bạn cảm giác thoải mái hơn, thật sự không gian xanh sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên tốt hơn, thậm chí bạn sẽ cảm giác được sự tươi mới trong lành trong ngôi nhà của mình.

Một lọ hoa tươi sẽ khiến phòng khách bạn trở nên lãng mạn thậm chí đẹp hơn.

 Nên thêm cây xanh hoặc hoa tươi vào việc trang trí phòng khách.

Thêm đèn trang trí ở những góc tối.

Bạn nên trang trí thêm đèn cho căn phòng nhà bạn ở góc tối để tạo độ sáng cho căn phòng, ngoài ra cũng nên tận dụng các nguồn ánh sáng tự nhiên nhất bạn nhé.

Một tấm gương trang trí ở những vị trí nhiều ánh sáng sẽ giúp bạn có được thêm nhiều ánh sáng cho ngôi nhà của mình ( nên trang trí gương đặt vuông góc với ánh sáng và điều đặt biệt là chúng phải hướng sáng đến các gốc tối).

Xem thêm => cách tăng ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà của bạn.

Nên trang trí thêm rèm cửa.

Bạn nên trang trí thêm cho căn phòng nhà bạn những cái rèm cửa phòng khách đẹp, phần nào sẽ giúp cho không gian nhà bạn có thể chủ động được nguồn ánh sáng. Thậm chí bạn có thể lựa chọn những mẫu rèm cửa để làm sang trọng ngôi nhà của mình, ngày nay rèm cửa luôn luôn là sự lựa chọn của những ngôi nhà, và được trang trí theo nhiều phong cách lựa chọn khác nhau, rèm cửa đa dạng về mẫu mã kiểu dáng với những ngôi chung cư hay biệt thự thì rèm cửa là một trong những dòng sản phẩm trang trí nội thất khá thông dụng.

thi cong rem cua biet thu chauter quan 7 (2)

Nên trang trí thêm rèm cửa cho phòng khách nhà bạn.

 Không nên chọn đồ trang trí nội thất theo sở thích.

Việc bạn lựa chọn đồ trang trí nội thất phải theo phong cách và diện tích ngôi nhà bạn, cũng như nhu cầu sử dụng và tầm nhìn, và tôi đã nói rồi khâu tính toán diện tích rất quang trọng nó giúp cho căn phòng nhà bạn trở nên tốt hơn và theo ý bạn hơn.

Bởi nhiều nhà đã có thiết kế nhưng khi ra showroom nội thất bị nhân viên bán hàng dẫn dụ + thêm sở thích của bản thân tự phát sẽ là sai lầm khi mua một món đồ nội thất theo sở thích, ít nhất ở bạn là cần phải có sự tính toán cũng như lựa chọn và cân nhắc nhiều yếu tố trước khi lựa chọn, trường hợp bạn có kinh nghiệm thì có thể tùy nhưng theo tôi bạn không nên làm điều đó.

Không nên như cái chợ.

Nhiều người nghĩ là nhà mình rộng và mình có thể trang trí mọi thứ lên đó, điều bạn cần làm là tạo không giản thoải mái nhất, và xu hướng hiện nay là đơn giản hóa moi thứ và khiến mọi thứ trở nên linh hoạt hơn. Nếu như bạn ở trong một ngôi nhà mà đồ nội thất của bạn cứ lung tung lên và mọi thứ trở nên rối bời lên thì đó quả thật là một điều đáng tiết, nhưng nếu như nói về đồ nội thất việc bạn đơn giản hóa đi bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt, đôi khi có thể là một bộ sofa, 1 điểm nhấn, một vài chậu cây xanh là đủ, đặt biệt hiện nay với chung cư thì đó là ý tưởng khá hay.

Xem thêm=> 11 ý tưởng cho việc trang trí phòng khách đẹp hơn hiện đại hơn.

Chọn các vật dụng thông minh

Hiện nay có rất nhiều dòng nội thất thông minh, đặt biệt là những bàn ghế rất linh hoạt và có thể xếp chúng lại với nhau một cách tốt nhất, ngày nay diên tích sử dụng nhà ở ngày càng bị thu hẹp, do sự tăng dân số, hay mở rộng đường xá cải thiện quy hoạch, con người ngày càng hướng đến những dòng sản phẩm nội thất thông minh để sử dụng cho ngôi nhà của mình, để đa dạng hóa nhu cầu sử dụng của chúng.

Bạn có thể kết hợp sử dụng để linh hoạt hơn cho mục đích sử dụng.

Xác đinh điểm nhấn cho căn phòng hay vị trí trọng tâm.

Nghĩa là bạn phải xách định được góc mà bạn đặt vị trí trung tâm đó vào có thể là giữa nhà , vị trí 4 góc, và thường mọi thứ sẽ thu hút vào chiếc TV ,hay lò sưởi, một cái quầy bar mini.

Xác định thêm tiêu điểm để linh hoạt hơn cho việc trang trí phòng khách nhà bạn thêm đẹp và hợp lý hơn.

Những điều nên làm sẽ giúp bạn có được hướng đi tốt nhất, và những điều không nên làm sẽ giúp bạn hạn chế được sai lầm hay rủi ro cho việc trang trí căn phòng khách nhà bạn.

Công ty Trần Dương chúng tôi luôn luôn muốn mang đến cho bạn những giải pháp tốt nhất và nếu như bạn muốn được tư vấn hay góp ý để chúng ta cùng chia sẽ những kinh nghiệm bổ ích nhất cho việc trang trí cho ngôi nhà của bạn, thì Trần Dương là nơi tuyệt vời để bạn có thể trải nghiệm.

Hy vọng với những kiến thức trên ít nhiều sẽ giúp bạn có được cho mình những sự lựa chọn cho việc trang trí nội thất phòng khách nhà mình trở nên tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *