Blog

10 điều cần biết về giấy dán tường và thi công giấy dán tường

thi cong giay dan tuong

Bạn biết gì về thi công giấy dán tường.

Giấy dán tường là một trong những dòng sản phẩm trang trí nội thất khá thông dụng hiện nay, được sử dụng khá nhiều. Nói đến việc thi công giấy dán tường sẽ có khá nhiều vấn đề trong quá trình làm việc, nếu gặp phải những vấn đề đó bạn sẽ giả quyết như thế nào?

Ngoài ra nếu như nói về giấy dán tường, hiện nay có khá nhiều mẫu mã cũng như loại để bạn lựa chọn sử dụng từ cao cấp đến loại thông thường, và chất lượng sẽ khác nhau ở mỗi loại như thế, và quang trọng là khi bạn lựa chọn mẫu mã và thi công sẽ gặp phải nhiều vấn đề khiến bạn gặp khó khăn. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn đó nhằm mục đích giải quyết những vấn đề trong quá trình sử dụng.

10 điều bạn nên biết về giấy dán tường và thi công giấy dán tường cho ngôi nhà của bạn.

1/Cài đặt và lập kế hoạch dán giấy lên đó

Việc chọn đúng loại hình nền cho nhu cầu của bạn rất quang trọng, nó ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng cũng như thiết kế và lắp đặt của bạn.

Có khá nhiều loại giấy dán tường và chúng được phân biệt với nhau qua các loại khác nhau như: giấy văn phòng, giấy dán tường phòng ngủ, giấy dán tường phòng khách khác nhau, cho nên bạn cần phải phân biệt được nhu cầu bạn lựa chọn giấy dán tường như thế nào để lựa chọn, hoặc tư vấn những loại hình khác nhau để bạn lựa chọn cho mình. Hiện nay người ta phân biệt giấy dán tường giữa các phòng qua: màu sắc, mẫu mã và thiết kế của mỗi ngôi nhà, nhưng cũng có nhiều ngôi nhà dùng chung 1 màu sắc giấy dán tường đó là những căn hộ hay chung cư.

giay dan tuong tphcm

Lập kết hoạch để lắp đặt giấy dán tường

Bạn có thể lựa chọn sử dụng các loại giấy dán tường tùy theo sở thích hay thiết kế nhưng cần phải phù hợp, cũng như nếu có ngân sách nên chọn các loại giấy dán tường cao cấp để sử dụng, bởi nó mang nhiều đặt tính cũng như ưu điểm tuổi thọ, mẫu mã hơn hẵn.

2/Làm tròn các phép đo của bạn khi thi công giấy dán tường.

Làm tròn số đo của bạn sẽ cho bạn thêm giấy để làm việc. Luôn đặt thêm 5-10% giấy để việc bạn có thể tính toán cho những sai sót( đây là khi bạn tự dán, nếu bạn sử dụng dịch vụ bạn nên yên tâm về vấn đề này họ sẽ làm công việc đó cho bạn). Đôi khi sai lầm sẽ xảy ra với bạn bởi vì khi đó bạn sẽ có những mẫu mã cửa hàng chỉ bán một lần, và việc bạn thiếu 1 khoảng nào đó sẽ dẫn đến những khoảng trống nhỏ không mong muốn, khi đó bạn sẽ rất khó sử trong trường hợp đó.

 

thi cong giay dan tuong

Làm tròn số đo để tránh trường hợp thiếu giấy và sai sót trong quá trình sử dụng

Một gợi ý cho bạn kịp thời: nếu như bạn tính toán và cảm thấy nó thiếu đi 1 khoảng nào đó, bạn sẽ dùng 1 vật chẳng hạn như 1 bức tranh , 1 cái đồng hồ, 1 cái gì đó có thể giúp bạn lắp đầy khoảng trống đó, đây là trường hợp bất khả kháng khi bạn không còn biện pháp nào khác.

3/Làm phẳng mặt bằng mà bạn cần làm trước khi thi công.

Trước khi bạn đặt giấy dán tường lên thiết nghĩ bạn nên làm cho mặt bằng trở nên mịn hơn, loại bỏ chỗ cao, và lấp đi những lỗ trống, tháo bớt các thiết bị treo tường xuống để dọn dẹp mặt bằng, cũng như làm cho chúng trở nên thẫm mỹ hơn. Với những mặt bằng không được đẹp cần dùng bột trét tường làm mịn chúng, và để khoảng 12-24 tiếng cho chúng khô hẵn rồi bạn hãy thi công.

thi cong giay dan tuong tphcm

Làm phẳng mặt bằng trước khi thi công lắp đặt giấy dán tường lên đó 

Giấy khi dán lên tường cần được phẳng phiêu và đẹp hơn bao giờ hết, và việc bạn đảm bảo cho giấy của bạn được như thế thì bề mặt dán giấy lên phải thật đẹp. Luôn đảm bảo tờ đầu tiên của bạn ở mức hoàn hảo. Nếu mọi thứ không tuôn ra khi bạn đến một góc, hãy lấy thước đo ra, và thông thường ở một số căn nhà thì những góc tường tiếp giáp giữa tường và cột, hay giữa trần nhà và sàn là một những chổ sần xùi, chúng không được liền lạc cho việc bạn dán , do đó việc làm cho chúng phẳng phiêu và vuông gốc là điều cần thiết.

Một số gợi ý nhỏ cho bạn: bạn có thể lựa chọn cho mình 1 bức rèm cửa đẹp để che đi những điểm nói không như ý đó.

4/Bạn nên tính toán được điểm bắt đầu và điểm kết thúc trước khi dán giấy dán tường.

Luôn luôn vạch ra nơi các đường nối của bạn sẽ nằm trên tường. Và tính toán chúng thật cẩn thận, nó sẽ giúp cho bức tường nhà bạn trở nên hoàn hảo hơn và tiết kiệm được giấy dán tường.

thi cong giay dan tuong (3)-min

Tính toán được điểm bắt đầu và điểm kết thúc để tăng tính thẩm mỹ cũng như tiết kiệm hơn 

Bạn cần tính toán được đường nói giữa điểm đầu và điểm cuối, cũng như điểm tiếp giáp giữa 2 miến theo chiều ngang hay chiều dọc( và hiện nay khi dán giấy dán tường người ta thường dán theo chiều doc, và khoảng tiếp giáp giữa các miếng dán sẽ phải khích vào nhau, do đó bạn nên tính toán cẩn thận trong quá trình thi công để đạt được thẩm mỹ tốt nhất.

Đôi khi nó rất quang trọng đấy bạn ạ, hãy cẩn thận lựa chọn cho mình những cách làm như thế, và nó sẽ giúp bạn thành công hơn.

5/Cẩn thận với đường cắt giấy.

Bạn nên cẩn thận với những đường cắt, bởi việc bạn lựa chọn cho mình những đường cắt cũng như, việc bạn có thể chọn lựa chọn cho mình những thiết bị tốt để cắt là 1 điều cần thiết, hãy làm cho mình những nét cắt thật chuẩn, để những đường nói trở nên mềm mại hơn, và hiện nay với những công ty chuyên nghiệp thì họ thường sử dụng máy cắt với những khổ lớn để đảm bảo chính xác.

thi cong giay dan tuong (5)-min

Hiện nay máy cắt là công cụ dùng để thi công giấy dán tường với số đo chính xác cũng như tiết kiệm thời gian và giấy dán tường .

Và đặt biệt với một số loại giấy dán tường thì chúng có độ dẽo dai cũng như độ bền tương đối thấp, nên thường bị rách trong quá trình thi công.

6/Luôn xác định vị trí nền trước khi đặt giấy dán tường lên.

Bạn nên xác định cho mình vị trí để bạn đặt giấy lên trước, và xác định kích thước và nơi bạn lắp đặt, bởi sau 5 phút mà không dán chúng lên bề mặt keo sẽ khô và tuổi thọ mà bạn dán lên tường sẽ giảm, cũng như giấy sẽ nhăn lại và hình bong bóng sẽ xuất hiện lên đó.

giay dan tuong tphcm

Xác định được vị trí đặt chúng lên để tăng độ mịn và thẩm mỹ cho sản phẩm 

Do đó thao tác của bạn sẽ phải nhanh chống đặt biệt cẩn thận, khi dán lên nếu sai sót và lột xuống sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng, giấy sau khi lắp đặt.

7/Sử dụng miếng quét.

Bạn cần xác định được dụng cụ để bạn quét lên đó một cách tốt nhất, ngoài ra bạn nên lựa chọn cho mình một miếng quét thật sự tốt nhất.

Theo đó bạn nên sử dụng những dụng cụ chuyên nghiệp cho việc làm giấy dán tường, đảm bảo khi quét lên giấy dán tường không bị rách cũng như cho mặt bằng khi dán lên được mịn và đẹp nhất, đều tay nhẹ nhàng thao tác nhanh chóng.

8/Đừng hoảng sợ nếu bạn thấy bong bóng.

Khi cài đặt giấy của bạn, không khí sẽ rất có thể bị mắc kẹt ở giữa – đây là điển hình, và nó sẽ biến mất khi hình nền lắng xuống và chất kết dính khô. Nếu không, chỉ cần chọc thủng bong bóng bằng một chiếc ghim nhỏ và nhẹ nhàng làm phẳng giấy với nền, bạn có thể sử dụng máy sấy trong trường hợp cần thiết.

Nhiều người mắt sai lầm và lo lắng khi chúng xuất hiện 1 vài bong bóng, và họ thường cố tháo tấm giấy ra và dán lại, đây là một sài lầm nếu như bạn đã dáng xong, đều này sẽ đúng nếu như bạn chỉ vừa dán qua và phát hiện chúng ngay lập tức, bạn có thể làm lại thao tác để giúp chúng ổn định hơn.

thi cong giay dan tuong hcm

Đừng hoảng sợ khi bạn phát hiện bong bóng sử lý chúng bằng một vật nhọn nhỏ 

Trong trường hợp nếu như bạn đã dán hoàn thành và phát hiện ra đừng lo lắng, nếu như bạn lo lắng bạn sẽ mắt sai lầm có thể bạn sẽ tháo chúng lên và dán lại, đây là việc không nên. Việc bạn nên làm ngay bây giờ là gì đó là dùng 1 chiếc tâm, hay 1 vật thể nhọn nhỏ và đảm cho không khí phía bên trong thoát ra, sau đó nhẹ nhàng áp chúng lại, và bạn có thể hoàn thành công việc của bạn một cách tốt nhất. Một số trường hợp bạn sử dụng các loại giấy dán tường quá mỏng, thì chúng sẽ dễ dàng xuất hiện nếu như bạn không thao tác kĩ.

Xem thêm => bạn làm gì khi giấy dán tường bị bong lên hay tróc ra.

9/Lựa chọn và bảo quản

Chi phí hay ngân sách để bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm giấy dán tường tùy theo nhu cầu của bạn , cao cấp hay bình dân. Giá sản phẩm không đảm đảm được bộ bền nếu như bạn không biết cách bảo quản. Với những dòng sản phẩm cao cấp, chúng sẽ có được những tính năng đặt trưng hơn những loại bình dân, đó là mẫu mã cũng như nhiều thứ khác bạn có thể tự lựa chọn, đặt biệt tuổi thọ cũng như sự khác biệt rất lớn giữa các dòng sản phẩm.

Xem thêm => cách làm sạch giấy dán tường.

10/Cân nhắc nhiệt độ

Với những lúc nhiệt độ quá cao bạn có thể lựa chọn cho mình thao tác nhanh hơn, chính xác hơn, bởi chúng sẽ nhanh khô và dính nhanh hơn. Cần phải cân nhắc làm mát tường khi nhiệt độ quá nóng, bởi khi bạn thi công trên một bức tường quá nóng, sẽ khiến cho thao tác của bạn cần phải thật nhanh và chính xác, khi xảy ra lỗi có thể làm cho bạn khó có thể sửa sai, ngoài không khí nóng sẽ dể dẫn đến việc bong bóng xuất hiện.

Việc làm mát bức tường quá nóng khi bạn có ý định lắp đặt 1 thứ  gì đó lên là điều cần thiết, nhưng bạn cũng cần cân nhắc độ ẩm trên bức tường, để tránh làm giảm độ bền của giấy dán tường.

Trên đó là 10 điều bạn cần cần nhắc và Note lại để khi biết về việc thi công giấy dán tường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *