Blog

So sánh giấy dán tường và sơn

so sanh son va giay dan tuong (2)

Hiện nay trên các diễn đàn và các trang mạng xã hội lại có những ý kiến trái chiều về việc, nên sử dụng sơn hay giấy dán tường cho ngôi nhà của mình.

Người thì nói sơn bền màu hơn, độ bền cao hơn.

Người khác lại nói giấy dán tường đẹp hơn và không bị ố màu.

Người lại nói nếu được lựa chọn tôi vẫn chọn sơn vì sơn không bị bong tróc, rồi sơn an toàn hơn, dễ vệ sinh hơn giấy dán tường,…. có đến hàng trăm ý kiến khác nhau cho việc bạn lựa chọn, đó là tại sao.

Bạn nên đặt cho mình câu hỏi ngay lập tức là bạn đang sử dụng dòng sản phẩm nào, và chất lượng sản phẩm mà bạn mua sẽ là như thế nào, đó mới là vấn đề chính của vấn đề. Mỗi một loại sẽ có riêng cho mình một khả năng sử dụng cũng như 1 đặt tính riêng, và nếu như đem ra so sánh thì có lẽ bạn nên xem tiếp phần dưới đây để hiểu hơn liệu 2 dòng sản phẩm này có sự khác biệt như thế nào.

So sánh giấy dán tường và sơn liệu khác biệt ở đâu.

Khâu trang trí nội thất là khâu cuối cùng nhưng nó quyết định đến ngôi nhà của bạn có đẹp hay không, đặt biệt khâu trang trí tường nhà của bạn, nó ảnh hưởng đến nhiều yếu tố như độ sáng của ngôi nhà bạn, hay đồ nội thất, rồi đến cả phong thủy trong ngôi nhà của bạn, rất nhiều yếu tố. Một vấn đề đau đầu mà các gia chủ hay mắc phải đó là việc bạn nên chọn sơn nhà hay giấy dán tường để trang trí, đó là câu hỏi được đặt ra khá nhiều.

Nếu xét về phương hiện cái nhìn thì có lẽ giấy dán tường sẽ có nhiều mẫu mã đa dạng hơn so với sơn nước, nhưng hiện nay với sơn nước cũng đã có khá nhiều dòng sản phẩm khác nhau mang đến những sự lựa chọn khác nhau, với những đặt tính vô cùng hấp dẫn. Các hãng sản xuất với giấy dán tường đặt biệt với các dòng cao cấp thì luôn có sự thay đổi cải tiến để cạnh tranh.

Tại sao ở đây tôi lại nói đến các dòng sản phẩm cao cấp, bởi chỉ có những dòng sản phẩm cao cấp mới mang đến những tính năng đặt biệt cho người dùng, còn với những dòng sản phẩm thông thường thì chi phí để cải tiến, cũng như mang đến những sự trải nghiệm cho người dùng thì hoàn toàn không thể, nếu có chỉ là những tính năng không đáng nhắc đến.

Chúng ta quay lại với vấn đề chính và cùng nhau xem sản phẩm nào như thế nào ?

so sanh son va giay dan tuong (2)

So sánh liệu so và giấy dán tường có những đặt điểm gì hay khác biệt như thế nào.

Về tuổi thọ của giấy dán tường so với sơn

Nếu như nói về độ bền và tuổi thọ, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến giấy dán tường, nhiều người nghĩ rằng giấy dán tường chỉ sử dụng được 2-3 năm rồi lại thay, nó sẽ cũ đi hay bạc màu đi, nhưng không với giấy dán tường thì có thể bạn sẽ thấy như vậy, có thể bạn đã dùng rồi và nó xuất hiện ngay trước mắt bạn, không tin không được, nhưng đó chỉ là những loại thông thường giá rẻ, nhưng với các hàng cao cấp như giấy dán tường Nhật Bản, giấy dán tường Mỹ, Đức nó sẽ khác, tuổi thọ của sản phẩm lến đến hơn 10 năm. Quay lại với sơn tường nhiều bạn nghĩ sơn tường sẽ bền hơn giấy dán tường tôi chấp nhận điều đó, nhưng với sơn tường bạn cũng chỉ sử dụng 3-5 năm với những loại sơn nội thất thì chúng đã bạt màu đi rất nhiều, và khả năng bạn sơn lại là rất cao, cũng như bạn sử dụng 1 số loại sơn cao cấp thì có thể sử dụng hơn chục năm như sơn nước Dulux chẳng hạn, nhưng đa phần ít ai sử dụng quá lâu mà không sơn lại.

Thời gian thi công của giấy dán tường so với sơn thì như thế nào.

Nếu nói về thời gian thi công thì thời gian mà bạn thi công giấy dán tường và sơn tường, thì giấy dán tường sẽ chiếm ưu thế hơn về cả thời gian làm sạch mặt bằng, và nếu nói về độ tiện lợi.

Dù sơn hay giấy dán tường bạn cũng phải có 1 lớp sơn bồi bền trong, đảm bảo rằng lớp nền phải mịn và có độ bám thì mới chắc chắn được rằng sản phẩm sẽ được thẩm mỹ, sử dụng dài lâu hơn.

Kể cả khi muốn thi công lại sau một thời gian sử dụng để làm mới nhà, thì đối với giấy dán tường bạn chỉ cần bóc lớp giấy cũ, rửa lớp hồ cũ, sơn lót chống nấm mốc và dán giấy hoàn thiện, thời gian thi công chỉ khoảng 1 – 2 ngày với giấy dán tường. Trong khi đó, nếu muốn sơn lại nhà thì sẽ phải mất vài ngày để cạo lớp sơn cũ, đánh giấy nhám, bả matit, phun sơn chống nấm mốc, chống thấm…. rồi mới sơn lớp sơn màu. Chưa kể sau khi sơn xong còn chờ khô, khử mùi cho ngôi nhà bạn sẽ mất đến gần 1 tuần với sơn.

Về thi công thì máy móc hiện nay hỗ trợ rất nhiều cho việc thi công, nên thời gian thi công rất nhanh chóng, luôn đảm bảo được tiến độ, tiếp đến là vấn đề thẩm mỹ.

Nếu xét theo tính thẩm mỹ, so sánh giấy dán tường và sơn thì nên sơn nhà hay dùng giấy dán tường?

Nếu xét về tính thẩm mỹ và sự đa dạng trong họa tiết màu sắc, thì rõ ràng sơn tường không thể so bì được với giấy dán tường. Giấy dán tường xuất hiện ngày càng nhiều các mẫu mã sinh động, tươi trẻ trên thị trường, mỗi loại lại thể hiện cá tính, phong cách khác nhau của từng người, từng lứa tuổi, từng phong cách ngôi nhà và căn hộ. Hơn thế, họa thiết hoa văn của giấy dán tường có thể thay đổi cho phù hợp với từng căn phòng, từng đặc trưng của căn phòng ấy, tạo điểm nhấn và nét quyến rũ riêng cho mỗi khu vực, làm căn nhà sinh động và sang trọng hơn.

giay dan tuong danh cho phong khac (7)

Tính thẩm mỹ của giấy dán tường cao hơn.

Hơn thế, giấy dán tường cũng mang tính thời trang hơn. Bạn có thể theo xu hướng với một mẫu dán tường họa tiết hoa văn thời thượng, sau đó lại thay đổi theo ý thích của mình nếu có điều kiện vào bất kì khoảng thời gian nào một cách dễ dàng. Nếu bạn là người ưa thay đổi, hoặc đang sống trong một thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh, muốn thường xuyên thay đổi màu tường để “refesh” lại quán thì giấy dán tường lại là một sự lựa chọn hoàn hảo. Hay bạn là một người yêu thích sự pha trộn màu sắc hay sự tinh tế, thì giấy dán tường có lẽ sẽ hợp hơn.

Tuy nhiên, ngày nay, với dụng cụ lăn sơn đa năng, hoặc dụng cụ in hoa văn  thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng sơn để tạo họa tiết hoa văn như giấy dán tường. Tuy nhiên, chắc chắn độ đẹp và sang trọng của việc dùng cây sơn đa năng sẽ kém hơn so với sử dụng giấy dán tường một chút.

Và không thể khẳng định rằng sau này như thế nào, nhưng hiện tại thì tính thẩm mỹ cũng như sự đa dạng thì giấy dán tường sẽ chiếm được cảm tình hơn, hay bạn có thể lựa chọn những mẫu 3d, giả gạch, giả gỗ với với nhiều loại sơn không làm được.

Xét về độ điều màu và xu hướng hiện nay khi so sánh giấy dán tường và sơn.

Với sơn đôi khi bạn có thể thấy rằng việc bạn sử dụng sơn đôi khi gây nên những tình trạng không đều màu, do lớp sơn không đều tay, nhưng với giấy dán tường thì không có điều đó. Một điểm yếu của giấy dán tường là những đường nối, nhưng bạn có thể thấy rằng với các đường nối trong giấy dán tường thì với những kỷ thuật tay nghề cao, sẽ không có chuyện bạn có thể dễ dàng thấy được những đường nối đó, đây là điều mà đòi hỏi ở kỷ thuật của 2 sản phẩm cần phải có độ tinh vi và tay nghề bền vững.

Xét về xu hướng thì có lẽ giấy dán tường sẽ nhỉn hơn 1 chút, nhưng với các sản phẩm như sơn tường hiện nay cũng khá đa dạng về hình thức và kiểu dáng.

Một điều là sau khi sử dụng sơn tường thì việc tái sử dụng sơn nữa cũng gặp các vấn đề như bụi bẩn, hay khó thi công rồi các vấn đề khác, thì giải pháp lựa chọn giấy dán tường là một giải pháp mang đến những sự lựa chọn tốt nhất cho bạn, đó là với những ngôi nhà tân trang lại sau quá trình sử dụng. Điều đáng nói ở đây là nhiều người thích sơn tường hơn,ư bởi nó tiện lợi cũng như có một số giấy dán tường không có những đặt tính mà người ta mong muốn.

Xét về độ tương thích về diện tích tỉ lệ hao hụt của giấy dán tường so với sơn.

Nếu nói về độ tương thích của giấy dán tường so với sơn có lẽ nhiều người sẽ nói đến việc dư thừa lãng phí.

Với giấy dán tường thì nhiều công ty chỉ bán cuộn, cũng như sơn chỉ bán theo thùng, nếu 1 căn phòng có diện tích 25 met nhưng với cuộn giấy dán tường đa phần 50 mét thì rất khó cho bạn lựa chọn, nhưng với Trần Dương thì không 15 mét chúng tôi vẫn bán được cho bạn.

Với sơn thì 1 thùng bạn có thể trang trí cho cả phòng và khả năng dư thừa cũng khá cao, còn về tỉ lệ hao hụt có lẽ giấy dán tường sẽ hao hơn tí.

Với sự linh hoạt có lẽ sơn thuộc dạng lỏng nó sẽ linh hoạt hơn cho những ngóc ngách, hay những chi tiết nhỏ cần độ thẩm mỹ cao như hoa văn, và giấy dán tường đôi khi sẽ làm nền cho chúng. Vì vậy mà nó có tính linh hoạt và tương thích không gian của sơn cao hơn so với giấy dán tường. Đặc biệt, nếu nội thất căn nhà của bạn đi theo phong cách tân cổ điển hoặc cổ điển như mẫu nhà biệt thự 2 tầng kiểu Pháp với nhiều hoa văn, phào chỉ cũng như thạch cao ốp tường trang trí thì lựa chọn giấy dán tường sẽ là sai lầm.Nhưng với 1 số mảng tường lớn thì việc bạn không thích dùng những phong cách trang trí đơn điệu như sơn, thì việc lựa chọn giấy dán tường đó là giải pháp không hề tồi.

Nhưng hiện nay công ty chúng tôi cũng thi công cho khá nhiều các căn biệt thự tân cổ điển, với khá nhiều họa tiết hoa văn như thế.

Việc bạn kết hợp giấy dán tường cho việc trang trí xen kẻ với sơn có lẽ không phải là một ý tưởng không thể, nhưng cần sự kết hợp đồng điệu và hợp lý nhất.

Bạn có thể dùng các loại giấy dán tường có hoa văn để trang trí cho mình 1 điểm nhấn nào đó, tạo tiêu điểm cho ngôi nhà của bạn để có thể dễ trang trí hơn.

Về độ an toàn của giấy dán tường so với sơn nước sẽ như thế nào?

Sơn thường chứa chì, thủy ngân và một số hóa chất độc hại khác. Vì thế mà một căn phòng sau khi sơn xong phải có thời gian để nghỉ từ 5 – 7 ngày mới có thể sử dụng được. Mùi sơn tường khá khó chịu và nếu tiếp xúc ở nồng độ cao sẽ có thể gây dị ứng, đặc biệt với trẻ em.

Thời gian gần đây, với công nghệ sản xuất mới, các loại sơn đã được giảm các hóa chất độc hại, tuy nhiên, về căn bản sơn vẫn khá độc và chưa hoàn thoàn thân thiện (trong quá trình chưa bay hết mùi) với sức khỏe gia đình.

Vậy, nếu bạn là một người đề cao sự an toàn thì nên sử dụng giấy dán tường hơn. Hiện nay với giấy dán tường của Nhật Bản thì những vấn đề này bạn không cần phải lo lắng đặt biệt với khả năng tăng cường ion âm trong không khí, rất tốt cho sức khẻo con người.

so sanh son va giay dan tuong (1)

Tốt và an toàn cho sức khỏe thì giấy dán tường là sự lựa chọn số 1 ngoài ra chúng còn thân thiện với môi trường.

Cũng có nhiều ý kiến cho rằng bạn sử dụng giấy dán tường có thể gây ẩm móc, và nhiều vấn đề khác cho thể gây bệnh đúng nhưng không sai, nhưng bạn nên xem tiếp để hiểu hơn về lý do tại sao lại có điều đó.

So sánh khả năng 5 chống của sơn và giấy dán tường như thế nào.

5 chống ở đây chính là chống nóng, chống cháy, chống thấm, chống nấm mốc, chống bám bẩn, có lẽ đây là nhiều người sẽ quan tâm nhất, hi vọng với những điều mà bạn sẽ đọc tiếp theo sẽ giúp bạn hiểu thêm nhiều hơn.

1 Chống nóng.

Với chống nóng có lẽ màu sắc sẽ là yếu tố ảnh hưởng khá nhiều, nhiều ý kiến cho rằng chỉ có sơn mới có nhiều loại có khả năng chống nóng và điều hòa nhiệt độ, nhưng có lẽ bạn chưa nghe đến giấy dán tường cũng có khả năng chống nóng.

Hiện nay có lẽ người Việt chỉ đa phần cùng các sản phẩm giấy dán tường Trung Quốc hay Việt, Hàn còn với giấy dán tường Nhật có lẽ ít người biết đến, cũng như sử dụng, bởi giá sự ảnh hưởng cũng như giá thành của giấy dán tường Nhật có lẽ hơi cao so với người sử dụng. Có một số loại giấy dán tường của Nhật có khả cách nhiệt cách âm, thậm chí làm mát không khí, hiện nay Nhật cũng có 1 loại dùng để dán tường đó là vải dán tường, với thành phần tơ tầm thiên nhiên đảm bảo được độ bền và độ mát của không khí.

Giấy dán tường Nhật được sử dụng nhiều và chống nóng chống bám bẩn khá tốt.

2 Khả năng chống cháy của sơn và giấy dán tường.

Về khả năng chống cháy, nếu là sơn nước thì khi bạn sử dụng loại sơn Latex, không dễ cháy vì có thành phần là các chất chống  cháy. Còn giấy dán tường trên thị trường cũng đã xuất hiện loại giấy dán tường Nhật Bản được phủ bột đá có khả năng chống cháy. Nhưng loại này có giá cao gấp nhiều lần so với sơn chống cháy. Xét về mặt này có lẽ cả 2 sản phẩm đều hòa nhau.

3 Độ chống thấm

Nó cũng không khác với khả năng chống cháy là mấy, bởi tùy loại bạn chọn sẽ có được những khả năng khác nhau. Nhưng đa phần 2 dòng sản phẩm kể trên đều có khả năng chống cháy và chống thấm.

4 Chống nấm mốc

Quay lại với nấm mốc, thì khả năng xảy ra nấm móc nó quyết định bởi 2 yếu tố đó là chống thấm và khả năng hông khô nhanh hay chậm.

Khả năng chống ẩm móc của giấy dán tường là khá tốt.

Với giấy dán tường hay sơn đều mang khản năng ẩm mốc, nhưng với giấy dán tường khả năng đó cao hơn, nên nếu như bạn sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, thì nên chọn những loại sản phẩm có khả năng chống thấm cho cả 2 sản phẩm kể trên hoặc có thể kế hợp sử dụng chúng với nhau.

5 So sánh độ bám bẩm của giấy dán tường với sơn

Xét về khả năng chống bám bẩn, cả sơn và giấy dán tường đều có loại chống bám bẩn chuyển dụng. Tuy nhiên, giấy dán tường lại sạch hơn sơn và chống bám bẩn tốt hơn, một số loại giấy dán tường thậm chí còn không bắt mực màu của con trẻ. Thậm chí, nếu bám bẩn, bạn có thể bỏ đi và dán lại, đảm bảo nhà ở luôn sạch đẹp thẩm mỹ.

Giấy dán tường dễ làm sạch hơn.

Cách làm sạch giấy dán tường cũng rất dễ và thông dụng hơn với với các loại sơn.

Xem thêm => cách làm sạch giấy dán tường bạn nên biết.

Với các loại giấy dán tường khả năng bám bẩn thậm chí bụi là rất thấp, và việc vệ sinh hay làm sạch chúng rất đơn giản cũng như với nhiều loại giấy dán tường chụi được nhiệt độ cao, ngay cả nước sôi hay cafe đều không bị ảnh hưởng.

So sánh độ rửa trôi và phai màu của giấy dán tường và sơn.

Nếu như nói đến khả năng rửa trôi của giấy dán tường so với sơn, có lẽ sơn sẽ là sản phẩm có khả năng rửa trôi cao hơn, còn về độ phai màu sẽ tùy loại mà bạn sử dụng sẽ có được tuổi thọ cũng như độ phai màu khác nhau.

Theo thực tế thì có lẽ giấy dán tường sẽ có độ phai màu cao hơn, nhưng độ phai màu của chúng còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác, nhưng điều đáng nói ở giấy dán tường dù bị phai màu nhưng khả năng nhìn là tương đối dễ chụi hơn so với sơn, nhưng có những loại người ta còn chờ cho chúng phai màu, đôi khi nó sẽ khiến cho chúng đẹp hơn. Nói về khả năng này có lẽ tôi sẽ + điểm cho giấy dán tường.

Giả cả của 2 loại này thì như thế nào.

Có lẽ giá cả sẽ quyết đinh và ảnh hưởng đến những tiêu chí trên rất nhiều, với những loại cao cấp chúng sẽ có được những đặt tính cũng như tuổi thọ cao hơn, ưu điểm cao hơn so với loại thông thường, 2 dòng sản phẩm sơn và giấy dán tường điều như thế.

Nhưng sét về độ nhỉnh về giá và nhiều yếu tố khác thì có lẽ giấy dán tường sẽ nhỉnh hơn so với sơn 1 chút, và bạn nên hiểu rằng tiền nào của đó, với giấy dán có giá cao hơn do an toàn hơn, đẹp hơn, dễ thay đổi hơn. Còn sơn tuy có giá rẻ hơn, chất lượng bảo vệ tường tốt hơn nhưng lại khá ảnh hưởng tới sức khỏe trong thời gian mới cùng nhiều vấn đề khác, đặt biệt giấy dán tường tùy loại rất thân thiện với môi trường.

so sanh son va giay dan tuong (3)

Chi phí sử dụng giấy dán tường cũng như giá thành sẽ có phần nhỉnh hơn so với việc bạn dùng sơn.

Tùy theo nhu cầu lựa chọn sử dụng thì bạn có thể lựa chọn, cũng như theo thiết kế hay sở thích, ngân sách mà bạn có thể chọn từng loại, nhưng không nhất thiết là cả ngôi nhà của bạn phải dùng giấy dán tường, hay dùng toàn bộ là sơn, đôi khi sự kết hợp giữa 2 dòng sản phẩm là một sự kết hợp hoàn mỹ.

Về độ thịnh hành và hiện đại.

Sơn đã xuất hiện khá lâu, nhưng với giấy dán tường thì chỉ mới đây, nhưng giấy dán tường cũng đã chiếm được cảm tính của khách hàng, cho thấy giấy dán tường cũng là một trong những đối thủ nặng ký của sơn. Nhưng hiện nay để tồn tại và cạnh tranh được với nhau, có lẽ sơn hay giấy dán tường điều là một trong những sự lựa chọn hoàn toàn tốt cho bạn, hay sự kết hợp giữa chúng cũng là một sự lựa chọn.

Điểm hơn của giấy dán tường đó là sự đa dạng và dễ dàng thay đổi cũng như lựa chọn cho việc bạn kết hợp đồ nội thất với nhau, riêng với sơn thì điều đó trong một số trường hợp là không khả thi lắm.

Sự tiện lợi.

Nếu như một ngôi nhà đã thi công xong và phần tường bị lỗi hay không vừa ý thì việc sơn lại sẽ mất rất nhiều công sức hay thời gian cho việc đổi mới tường nhà bạn, thì đến lúc giấy dán tường sẽ giúp bạn làm tất cả. Với giấy dán tường thì điều đó thật tiện lợi và nhanh chống, đảm bảo rằng khi thi công xong bạn có thể vào ở ngay, đặt biệt với những công trình nhỏ.

Xu hướng thế giới như thế nào.

Hiện nay xu hướng thế giới không có sự phân biệt giữa sơn và giấy dán tường, đó là sở thích của từng người, và từng vùng miền khác nhau. Ở những nơi khí hậu ôn hòa có lẽ giấy dán tường sẽ thông dụng hơn với những nơi khí hậu thay đổi liên tục, và thành thị sử dụng giấy dán tường nhiều hơn so với nông thôn, đặt biệt với những căn chung cư biệt thự, dinh thự, hay khách sạn thì giấy dán tường lại được xem là sản phẩm trang trí nội thất thông dụng.

Xu hướng thế giới luôn muốn mang đến 1 không gian sống tốt nhất đặt biệt là không ảnh hưởng đến môi trường, thì giấy dán tường là sự lựa chọn an toàn và thân thiện, và hiện nay tình trạng sơn chứa chì, sơn dởm khiến người ta chuyển sang giấy dán tường hay đá ốp tường khá nhiều, nhưng quy chung thì mỗi sản phẩm sẽ có những ưu điểm nhược điểm khác nhau.

Ở Việt Nam nên sử dụng giấy dán tường hay sơn- Kết luận

Với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều như ở Việt Nam thì giấy dán tường thật sự gây ra rất nhiều vấn đề. Độ bền của giấy bị giảm, dán giấy làm bề mặt tường bị phủ kín, lâu ngày tích hơi ẩm không thoát ra ngoài được. Điều này khiến cho các tường dễ bị bong tróc và hỏng lớp vữa trát.

Trong khi đó nếu sử dụng sơn, tường sẽ có thêm lớp bảo vệ và không bị bí, tích hơi nước. Trong trường hợp này, sơn sẽ tốt hơn.

Có thể thấy, sơn nước hay giấy dán tường đều có những ưu nhược điểm riêng, không có phương án nào ưu việt hơn hẳn. Việc bạn lựa chọn giấy dán tường thì tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn muốn bền lâu hay chỉ sử dụng 1 thời gian thì thay đổi, trong một số trường hợp có lẽ giấy dán tường sẽ là phương án hữu hiệu, nhưng đôi khi cần thận trọng 1 chút cho việc quyết định.

Và hiện nay việc bạn sử dụng cũng như kết hợp 2 dòng sản phẩm này với nhau là một sự lựa chọn tốt nhất.

Ưu điểm khi kết hợp sơn và giấy dán tường.

Thực tế thì việc kết hợp 2 phương án này lại với nhau mang tới nhiều ưu điểm.

  • Muốn dán giấy dán tường được bền, bạn cần phải sử dụng sơn lót cho tường. Vì vậy, dù sao cũng mất công thuê thợ sơn, bạn hãy kết hợp lại với nhau, vừa bảo vệ tường vừa có không gian nhà đẹp.
  • Nếu điều kiện không cho phép có thể dùng giấy dán tường cho các mảng tường nhấn thôi. Dùng sơn tường không thì sẽ khá đơn điệu, bạn có thể dùng con lăn hoa văn để tăng họa tiết cho sơn, tuy nhiên cách làm này dễ bị đứt đoạn hoa văn, dễ gây ra tình trạng nét hoa văn không đều. Bạn cũng có thể biến tấu tường sơn bằng nhiều cách làm sáng tạo, tuy nhiên không phải thợ sơn nào ở Việt Nam cũng có thể làm được điều này. Vì thế nên dùng cả sơn nhà và giấy dán tường, để có được căn phòng tối ưu nhất.
  • Nếu dán tường bằng toàn bộ giấy dán tường vừa gây ra tốn kém lại khiến căn nhà kém tính thẩm mỹ hơn, cũng như gây hại cho vữa tường, do không có chỗ thoát khí so với việc kết hợp cả sơn nước cả giấy dán tường lại với nhau.

Nguồn: angcovat.vn

Kết luận:

Nếu đem ra so sánh thì đây có lẽ là công việc không thể bởi mỗi sản phẩm có một đặt điểm riêng biệt, và có lẽ tùy theo nhu cầu sử dụng và trang trí bạn nên tùy theo trường hợp cũng như nhu cầu sử dụng nên có được những sự lựa chọn cho phù hợp. Với những căn phòng nội thất bên trong phòng khách hay phòng ngủ có lẽ giấy dán tường sẽ tốt hơn, nhưng với những khu việc tiếp xúc với môi trường quá nhiều nên chọn sơn để tăng tuổi thọ, và chất lượng cũng như nhiều yếu tố khác phụ thuộc rất nhiều vào dòng sản phẩm mà bạn lựa chọn.

1 điều đáng lưu ý là sơn bạn có thể dùng tổng thể cho cả một ngôi nhà, nhưng với giấy dán tường bạn chỉ có thể dùng trang trí để tạo điểm nhấn cho 1 căn phòng, hay vài điểm nào đó trong 1 ngôi nhà.

Hi vọng với so sánh trên bạn cũng sẽ hiểu hơn về việc nên lựa chọn sơn hay giấy dán tường, và biết cách lựa chọn cũng như kết hợp 2 dòng sản phẩm lại với nhau.

One thought on “So sánh giấy dán tường và sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *